เปิดภาพ โค้ชเอก ล่าสุด

ในบรรดา “ฮีโร่” หลายคนที่เกิดขึ้นจากปฏิบัติการที่ถ้ำหลวง หลายคนบอกว่า “โค้ชเอก” น่าจะเป็นหนึ่งในนั้น มาดูทำความรู้จักเขากัน ในปฏิบัติการตามหานักฟุตบอลเยาวชนและโค้ช ทั้ง 13 ชีวิต ที่ถ้ำหลวง ได้เกิด ฮีโร่ ขึ้นมากมาย ในจำนวนนั้นน่าจะรวมถึงคนที่ทำให้เด็กๆ สามารถดำรงชีวิตอยู่ภายในถ้ำได้ถึง 10 วัน คือ โค้ชเอก เอกพล จันทะวงษ์

ขณะนั้น โค้ชเอก ในวัย 25 ปี เป็นผู้ใหญ่คนเดียวในจำนวน 13 ชีวิตที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง อ.แม่สาย จ.เชียงราย ในช่วงแรกที่ปรากฏข่าวออกมา ต้องยอมรับว่ามีเสียงตำหนิ โค้ชเอก ว่าพาเด็กๆเข้าไปได้อย่างไร แต่เมื่อเวลาผ่านไป ยิ่งนานวันเท่าไหร่ ความหวังที่เด็กๆจะรอดปลอดภัย ยิ่งพุ่งมาที่ โค้ชเอก และมีเสียงพูดออกมามากขึ้นๆ ว่า เชื่อมั่นว่า โค้ชเอก จะดูแลน้องๆให้มีชีวิตรอดได้ ทำไมจึงเป็นเช่นนั้น? เหตุผลแรก น่าจะเป็นเพราะที่ผ่านมา โค้ชเอก แสดงให้เห็นว่าเขามีความรักความหวังดีให้กับเด็กๆ ทีมหมูป่า จริงๆ เขาทุ่มเทดังนั้นเขาย่อมต้องพยายามอย่างเต็มที่ในการดูแลเด็กๆ

ถึงแม้ว่าจะมีวีรบุรุษถ้ำหลวงยังจ่าแซม ได้เ สียสละชีวิตตัวเองเพื่อช่วยเหลือ เป็นที่น่ายกย่องและชื่นชมมาก แน่นอนว่านับจากวันนั้นจนถึงวันนี้เป็นเวลาเกือบสามปี หลังจากเหตุการณ์ในครั้งนั้นทางด้านโค้ชเอก ก็ได้ตัดสินใจ ลาออกจากตำแหน่งผู้ฝึกสอน ทีมหมูป่า อะคาเดมี่ ซึ่งปัจจุบันถ้าใครได้ติดตามเจ้าตัวผ่านทาง Facebook ส่วนตัว จะเห็นว่า ล่าสุดเจ้าตัวก็ยังทำหน้าที่เป็นผู้ฝึกสอนให้กับทีมนักฟุตบอลที่ได้ปั้น มากับมือ เรียกได้ว่าโค้ชเอก เป็นคนที่เก่งและมีความสามารถมากๆ และชีวิตปัจจุบันของเจ้าตัวนั้นก็แฮปปี้และมีความสุขสุดๆ