น้องอ๊ะอาย กรณิศ หลังผันตัวไปเป็นเกิร์ลกรุ๊ปชื่อดัง

วง โฟอีฟ เป็น เกิร์ลกรุ๊ป ทีป๊อป น้องใหม่ มีสมาชิกทั้งหมด 7 คนคือ มายด์ อาทิตยา โจริญ คัมภีรพันธุ์ แฮนน่า โรสเซ็นบรูม ตาออม เบญญาภา ฝ้าย ณัฐธยาน์ พั้นช์ ทิพานัน และ อ๊ะอาย กรณิศ เป็นวงที่มาจากการแข่งขัน รายการ โฟอีฟ เกิร์ลกรุ๊ปสตาร์ รายการแข่งขันค้นหาไอดอล เกิร์ลกรุ๊ป ของไทย เป็นวงที่ได้รับความสนใจอย่างมาก

ว่าสมาชิกแต่ละคนเป็นใครมาจากไหนกันบ้าง ติดตามรายการนี้มาตั้งแต่ อีพีแรก จนรายการจบลง พร้อมกับการเดบิวต์วง โฟอีฟด้วยการเปิดตัว มิวสิควิดีโอเพลง โอ้ลาลา เป็นเพลงแรกของวง ก็รู้สึกประทับใจน้อง ๆ กลุ่มนี้อย่างมากเพราะได้เห็นถึงความสามารถ รวมทั้งความตั้งใจในการร้อง เต้น แรป ของทุกคนกว่าที่จะประสบความสำเร็จในวันนี้ ขอแนะนำให้รู้จัก อ๊ะอาย กรณิศ เล้าสุบินประเสริฐ สมาชิกที่อายุน้อยที่สุดของวง

ซึ่งเป็นสาวน้อยที่คุ้นหน้าคุ้นตากันมากที่สุดเป็นคนแรก อ๊ะอาย กรณิศ เล้าสุบินประเสริฐ ปัจจุบันอายุ 15 ปี ก่อนที่จะเข้าแข่งขันในรายการ โฟอีฟ เกิร์ลกรุ๊ปสตาร์ เป็นนักแสดงอิสระมาก่อน เริ่มเข้าวงการตั้งแต่ 7 ขวบ จากการเข้าประกวดร้องเพลงรายการเดอะเทรนเนอร์ รายการ เดอะว้อยซ์ ไทยแลนด์ ซีซั่น 2 เข้ารอบ 5 คนสุดท้ายของทีม ความทรงจำดี ๆ ที่แฟน ๆ ประทับใจในน้ำเสียงเพราะ ๆ ของ อ๊ะอาย มีมาอย่างต่อเนื่อง เช่น เพลง ความในใจ ที่ร้องคู่กับ น้องแพงจัง ในรายการ วีคิด เด็กร้องก้องโลก

ซึ่งหลาย ๆ คน ที่ได้ชมการแสดงของทั้งสองคน ถึงกับหลั่งน้ำตาด้วยความประทับใจกันเลยทีเดียว หรืออย่างเพลง ที่ร้องในรายการซุปเปอร์เท็น ก็ร้องได้เพราะมาก ๆ งานในแวดวงบันเทิงของ อ๊ะอาย มีทั้งละครทีวี ละครเวที โฆษณา และภาพยนตร์ แม้ว่าจะอายุยังน้อย แต่ก็ผ่านประสบการณ์ด้านการแสดงมากมาย อาทิ ละครซิทคอมที่แสดง คือ บางรักซอย 9/1 รับบท แป้งหอม ที่เพิ่งจบไปไม่นานก็คือละครช่อง 3 เรื่อง วาสนารัก รับบทเป็น ใกล้รุ่ง ต้องโชว์ความสามารถการร้องลิเกด้วย