พ่อลูกติด CV-19 ดูแลกันไม่ห่าง

นพ.อนุชิต นิยมปัทมะ อายุรแพทย์โร คระบบทางเดินหายใจ รพ.มหาราชนครราชสีมา โพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊ก อนุชิต นิยมปัทมะ ระบุข้อความว่า “หอผู้ป่ว ยหนัก icu ที่มีพยาบาลอายุน้อยที่สุดแค่ 3 ขวบ

วันก่อนรับโทรศัพท์​ขอ ​refer. จาก ​รพ.อำเภอ ผู้ป่ว ย ชาย อายุ 44 ปี​ ติ ดเชื้ อ​ cv-19 ลงปอด มีอาการหอบเหนื่อย​มาก​ ระดับออกซิเจนในเลื อดต่ำ ขอย้ายมาใช้เครื่องช่วยหายใจ​ high.flow ตอนแรกก็รับมาไม่คิดอะไร​ รับมา อีกห้านาที​ น้องหมอที่ รพ.อำเภอ โทรมาอีกว่า #ขอให้รับน้องเด็ก 3 ขวบ จาก​ รพ.อำเภอ มาด้วย​ เพราะเป็นพ่อลูกกัน​ ลูกก็ติ ด cv-19​ แต่เด็กอาการไม่หนัก แม่เด็กก็เป็น cv-19 ปอ ดอั กเส บ​ อยู่โรงพยาบาลในกรุงเทพ​ อาการหนักเหมือนกัน

สรุป ก็รับส่งตัวมาทั้งพ่อและลูก มาหอผู้ป่ว ยหนัก​ ซึ่งปกติ​ หอผู้ป่วยหนั ก​ ไม่ได้ให้ใครเฝ้า แต่เด็กน้อยก็ติ ดเชื้ อเหมือนกัน แต่ไม่หนัก​ เด็กน้อยไม่รู้ไปอยู่ไหนดี #ผมไม่อยากแยกพ่อแยกลูกกัน ลืมเรื่องกฎระเบียบ​ เพิ่มความเป็นมนุษย์ คุณพ่อดูเหนื่อยมาก​ ใช้เครื่องช่วยหายใจ​High.flow.แต่สติยังดี​ แม้ลุกดูลูกไม่ไหว​ แต่ก็พยายามลุกมาชงนมให้ลูกกิน​ แม้ตัวเองจะเหนื่อยมาก เห็นแล้วน้ำตาคลอ


เด็กน้อย​ ก็เป็นพยาบาลส่วนตัว​ คอยดูคุณพ่ออยู่ไม่ห่าง ลูกเอ๋ย 3 ขวบ #ในฐานะคนเป็นพ่อเหมือนกัน​ #อยากบอกว่า​ #สู้ๆนะครับ​ #ผมก็ทำหน้าที่ผมให้ดีที่สุดเหมือนกัน