ถอดแบบมาเป๊ะๆ ส่องความหล่อลูกชายคนโต ปู มัณฑนา

บอกได้เลยว่าหน้าตาดีได้คุณพ่อคุณแม่มาจริงๆ สำหรับ เพียร์ซ-ภีมเดช บุตรชายคนโตของแม่ปู มัณฑนา หิมะทองคำ นักแสดงสาวที่มีความสวยแบบอมตะ ถึงอายุจะเข้าหลักสี่แล้วแต่ก็หน้ายังเป๊ะ เหมือนสาววัยแรกรุ่นนั่นเอง และต้องบอกเลยว่าหนุ่มเพียร์ซ นั้นก็ได้ความหล่อมาจากคุณพ่อ ดร. ภักดีหาญส์ หิมะทองคำ และเสน่ห์จากคุณแม่ ปู มัณฑนา หิมะทองคำ มาอย่างเต็มๆ เลย

โดยในครั้งนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปรู้จักกับหนุ่มน้อยคนนี้กันให้มากขึ้น ประวัติ เพียร์ซ-ภีมเดช ปัจจุบันอายุ 18 ปี บุตรชาย ปู-มัณฑนา เพียร์ซ มีชื่อจริงว่า ภีมเดช หิมะทองคำ เป็นบุตรชายคนโตของ ดร. ภักดีหาญส์ และ ปู มัณฑนา หิมะทองคำ มีน้องสองคนคือ น้องเพิร์ล ภัคธีมา และ น้องพอล ภีมวัจน์ หิมะทองคำ และน้องเพียร์ซ ยังถือว่าเป็นนักกิจกรรมอย่างมาก เพราะว่า เพียร์ซ เคยเป็นนักกีฬาฟุตบอลประจำโรงเรียนอีกด้วย

ก่อนหน้านี้ด้านแม่ปู ได้มาเปิดใจชีวิตหลังแต่งงานและการเป็นแม่ของทายาททั้งสามเอาไว้ ตัดสินใจแต่งงาน ไม่คิดออก จากวงการตอนนั้นที่ตัดสินใจแต่งงาน เราก็ไม่ได้คิดออกจากวงการนะเพราะขนาดตอนท้องเราก็ยังถ่ายละครอยู่เลย อย่างตอนท้องคนแรกถ่ายเรื่อง ท้องคนที่สองถ่ายเรื่อง นางสาวส้มหล่น พอคนที่สามเล่นละครของดาราวีดีโอเล่นเป็นคุณแม่ของน้อง ยุ้ย จีรนันท์ ซึ่งเราก็ไมเคยคิดที่จะออกจากวงการเลยซึ่งพี่หาญก็ให้เราทำงานต่อได้ แบ่งเวลาในการแสดงกับ

ดูแลครอบครัวอย่างไร อย่างเวลาถ่ายละครก็จะแบ่งสัปดาห์ละ 1-2 วันเพราะถ้ายังไม่ออนแอร์ก็จะถ่ายเรื่อย ๆ แต่ถ้าช่วงไหนที่ละครออนแอร์เขาอาจขอคิวเพิ่มซึ่งเรามีเวลาว่างแน่นอน และน้อง ๆ ก็เข้าโรงเรียนหมดแล้วซึ่งระหว่างวันเราก็ยังสามารถรับงานละคร งานอีเว้นท์อะไรต่าง ๆ ได้ พอบุตรเลิกเรียนเราก็ค่อยกลับมารับบุตรดูแลบุตร ในฐานะภรรยาคุณหาญส์ วางตัวลำบากไหม พี่ปูเป็นธรรมชาติมากเราเป็นอย่างไรก็อย่างนั้นเลย ไม่มีเปลี่ยนแปลงเป็นแม่ของบุตรเป็นภรรยาที่ดีของสามี

ไปรับไปส่งบุตรตามปกติ บางคนเรียกเราคุณนายแต่เราก็จะบอกให้เรียกเราเหมือนเดิม บางครั้งก็มีคนมาขอให้ช่วยยื่นเสนอผ่านทางเรา หรือขอความช่วยเหลือเรื่องต่าง ๆ พอเราทราบเราก็จะบอกพี่หาญทันทีให้เขาไปนำ เสนอต่อ ซึ่งเราก็มีส่วนช่วยเขาได้บ้างเล็กน้อยค่ะ เต่เราก็จะไม่ก้าวก่ายหน้าที่การงานของพี่เขาค่ะ งานละครเรื่องแรก ตอนนั้นเล่นเรื่อง ดังสายน้ำไหล เรื่องนี้เป็นนางเอกเรื่องแรกตอนนั้นตื่นเต้นนะเพราะเราไม่มีประสบการณ์เรื่องละครเลย พอย้อนกลับไปดูอีกทีเราเล่นเข้าไปได้ยังไงแข็งมาก

แต่พอระยะเวลาผ่านไปเราก็มีการพัฒนาหลังจากนั้นก็มีผลงานต่อมาอีกเรื่อย ๆ ประทับใจพี่หาญตรงไหน เป็นคนดี แล้วพี่เขาก็ดูแลครอบครัวเป็นคนที่รับผิดชอบ แล้วครอบครัวของพี่เค้าอบอุ่นมากทำให้เราคิดว่าถ้าเราได้ไปเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวเค้า พี่เค้าจะต้องดูแลเราอย่างดี เพราะเค้าก็ดูแลครอบครัวเค้า ซึ่งเราก็ไม่ผิดหวังจริง ๆ