ป๋าเทพ ชม ประยุทธ์ ทำงานใช้ได้ ระบบเมืองไทย ดีที่สุดในโลก

กลายเป็นประเด็นดราม่าขึ้นมาทันที หลังจากที่ เทพ โพธิ์งาม หรือ ป๋าเทพ ได้มีการพูดผ่านไลฟ์สด ถึงสถานการณ์ในบ้านเมือง ในเรื่องของการมีผู้ชุมนุม ออกมาประท้วงรัฐบาล ว่าไม่สมควร พร้อมยก พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกฯ ที่ดีที่สุดเท่าที่เคยเห็นมา แน่นอนว่างานนี้ ในเพจโดนทัวร์ลงทันที

โดยบางช่วงบางตอน ป๋าเทพ ได้พูดว่า “ผู้ใหญ่บางคน ที่แก่ ๆ กันแล้ว ก็ควรแนะนำเด็ก ๆ ไปทำอะไรที่เป็นประโยชน์บ้าง เด็ก ๆ บางคนสร้างประโยชน์ สร้างความดี สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศ แต่บางคนกลับทำลายประเทศ หยุดกันซักทีเถอะ

ตอนนี้รักษาเอาไว้เผื่อซักวันก็ต้องตา ย อย่ามาคุยเก่ง ใครคิดทำให้ชาติไขว้เขวไปไม่รอด ทำให้คนส่วนใหญ่ลำบาก แล้วมาสร้างปัญหา ต้องเห็นใจคนทำงาน ผู้นำต้องแข็งแกร่ง มองไปข้างหน้า เค้าว่าอะไรก็อย่าไปสวน

ทำอะไรกัน มีความคิดบ้าง พูดเก่ง พูดกันเก๊งเก่ง แต่ทำอะไรให้ประเทศบ้าง ไม่เคยเห็นประเทศไทยมีแบบนี้เกิดขึ้น เกิดมา 71 ปีแล้วไม่เคยเห็นใครมาด่าทอ

คนรุ่นใหม่ หน้าตาหล่อ ๆ ดี ๆ ความคิดยิ่งกว่าคนรุ่นเก่า มาพูดมาด่าคนทำงานอยู่นั่นแหละ มาช่วยกันสิ มาช่วยหมอสิ มาช่วยคนทำงานดีกว่า จะเบื่อใครก็แล้วแต่ จะเกลียดหรือชอบก็อยู่ได้ไม่นานหรอก เดี๋ยวมันก็เป็นไปตามกรรม ตอนนี้อึดอัดมากแล้ว มาช่วยกันออกความคิดกันดีกว่า ไม่ใช่มาด่าทอกัน ป๋าว่าป๋าโง่แล้ว แต่เห็นคนโง่กว่าป๋าอีก ไม่น่าเชื่อ

มาเถียงกันต้องเอาความจริง พวกผู้ใหญ่ ที่เป็นดอกเตอร์กันเนี่ย แก่มาแล้วหัวล้านแล้ว หัวหงอกแล้ว เป็นอาจารย์คนแล้วมาสอนให้คนแ ตกแ ยกกันเนี่ย อยุธยาแ ตกก็เพราะพวก-ึงนี่แหละ เป็นก๊กเป็นเหล่า มันต้องร่วมใจกันสิ

การที่-ึงพูดออกไปพวก-ึงรู้รึเปล่าว่ามันแรงสะเทือนไปถึงขนาดไหน มันทำบ้านเมืองวุ่นวายทำไมช่วงนี้ คิดบ้างว่าวิกฤตขนาดนี้-ึงต้องรวมใจกันแล้ว รวมใจกันสิ มาเกลียดชังกันอะไร เค้ารักษากันมาขนาดนี้แล้ว ป๋าว่าระบบเมืองไทยเนี่ยดีที่สุดในโลกแล้ว -ึงจำไว้

เห็นไหมว่าตั้งแต่ยุคไหนมาเคยมีเรื่องปัญหาอะไรมากมายเหมือนประเทศอื่นเค้าไหม คิดซะบ้าง อย่าคิดแต่ชีวิตพวก-ึงมองชีวิตข้าง ๆ บ้าง ต้องขออภัยที่ต้องพูดคำหยาบบ้าง แต่เพราะมันอัดอั้น แต่ปล่อยไปก็จะเลอะเทอะกันใหญ่

ป๋าเทพ ยังบอกอีกด้วยว่า พูดให้มีสาระจะไม่ว่า แต่บอกแต่จะให้ออกไป ออกไป พูดเหมือนคนปัญญาอ่อน พูดแล้วไม่คิดบ้างว่าจะเป็นยังไงต่อ จะเอาคนที่ไม่ดีเข้ามาอีกหรือ เด็กรุ่นหลังคิดแบบนี้แล้วประเทศจะอยู่ได้อย่างไร จะฝากความหวังไว้ได้อย่างไร ต้องมีเหตุผล

“ผู้นำไม่ต้องไปสนใจ เราทำงานให้ประเทศเดินไปได้ ไอ้คนนั้นอ่ะ ดีที่สุดที่ตั้งแต่เห็นมาผู้นำประเทศ คนนี้พอได้นะ เรื่องการปกครองคน ต้องให้เป็น ไม่ใช่เอาใครก็ได้มาปกครอง

ในสภาดูที่พูดกันซิ พูดอะไรกัน เป็น ส.ส. มาได้อย่างไร จะมาดูแลบ้านเมือง พี่น้องคนไทย แบบนี้ได้หรือ คนไหนไม่ดีคนไหนดี ป๋าดูออก ถึงจบ ป.4 แต่ก็วิเคราะห์ได้เพราะป๋าติดตามไง

จะเชียร์ใครจะทำอะไรดูเหตุผลด้วย ไม่ใช่เอาแต่มันอย่างเดียว บ้านเมืองนะ ไม่ใช่บ้านของ-ึง เป็นบ้านคนอื่นด้วย บ้านของคน 70 ล้านคน จะมาแสดงความเห็นคนเดียวหรือ ต้องเห็นความเป็นส่วนมากเข้าไว้ นี่คือมนุษย์ไม่ใช่จิงโจ้”