จียอน รอที่ไทยไม่ไหวแล้ว บินตรงไปอเมริกา รับโมเดอร์นาทันที

ทำเอาชาวเน็ตหลายคนเกิดอาการอิจฉาไม่ไหวเลยทีเดียว เมื่อซุปตาร์สาวชื่อดังอย่าง จียอน ได้บินลัดฟ้าไปอเมริกาเพื่อเข้ารับการฉี ดวั คซี น mRNA งานนี้เจ้าตัวเลยได้พรั่งพรูความรู้สึกหลังฉี ดเสร็จลงในอินสตาแกรมซะหน่อย

เป็นที่รู้กันดีว่าในตอนนี้สถานการณ์โร คร ะบา ด CV-19 ในไทยค่อนข้างที่จะรุ นแ รงอยู่ไม่น้อย ในแต่ละวันยังคงพบผู้ป่ว ยรายใหม่หลักหมื่นราย ประกอบกับการจัดการเรื่องวั คซี นของทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องมีความคลาดเคลื่อนไปอยู่มาก ทำให้เหล่าประชานหลายคนลงความเห็นว่าไม่เป็นที่น่าพอใจสักเท่าไหร่

ทำให้บางคนที่พอมีทุนทรัพย์จึงเลือกบินลัดฟ้าไปต่างแดนแทน เช่นเดียวกับคู่รักซุปตาร์ขวัญใจชาวเน็ตอย่าง จียอน และ ฮั่น เดอะสตาร์ ที่ตอนนี้อยู่ที่มหานครนิวยอร์ก ประทศสหรัฐอเมริกา แล้วเรียบร้อยนั่นเอง

ล่าสุด จียอน ก็ได้โพสต์ภาพคู่กับหวานใจ ฮั่น ลงในอินสตาแกรม หลังเข้ารับการฉี ดวั คซี นโมเดอร์นา พร้อมกับระบุข้อความแบบจัดเต็มว่า “first jab done Finally!!!! ได้ฉี ดวั คซี นโดสแรกแล้วค่ะ แต่เศร้าใจมาก ๆ ว่า ทำไมการฉี ดวั คซี นที่นี่มันอะไรจะง่ายขนาดนี้

ตอนแรกหนูว่าจะรอฉี ดที่ไทยเหมือนกันค่ะ (ด้วยหนูเป็นคนต่างชาติการจองในระบบมันยังไม่มีและค่อนข้างยากกว่าคนไทยอีก) แต่เห็นมีจองวั คซี น mRNA ตอนตุลาคมก็ไม่ได้จอง และไม่รู้ถ้าจ่ายจองชำระจะได้ฉี ดตามเวลาที่แจ้งจริงไหม แต่ด้วยอาชีพของหนู หนูต้องเจอคนเยอะเวลาไปทำงาน และหนูก็ไม่อยากให้รับเชื้ อ หรือแพร่เชื้ อให้ใคร หนูก็ไม่สบายใจ กังวล และกลัวทุก ๆ ครั้งเวลาออกไปทำงานถึงแม้ใส่แมสก์ทำงานก็ตาม

หนูก็เลยปรึกษากับ พี่ฮั่น นานพอสมควรว่าควรไปฉี ดที่เมกากันมั้ย ซึ่งถ้าที่ไทยมีให้ฉี ดเร็วกว่านี้ หนูคงไม่บินมาหรอกค่ะ อย่างน้อยมันไม่ต้องเสียเงินเยอะขนาดนี้ เพราะการมาที่นี่ก็ต้องใช้เงินส่วนตัวกันทั้งหมด ซื้อตั๋วเครื่องบิน ค่าโรงแรม ค่าอาหาร และค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ที่ต้องใช้จนกว่าจะฉี ดครบโดส ใครจะอยากใช้เงินเยอะ ๆ ล่ะคะ

ตอนนี้คือช่วงเวลาที่ควรจะดูแลและสนับสนุนคุณภาพชีวิตประชาชนก่อนเป็นอันดับแรกนะคะ ไม่มีประชาชนความก้าวหน้าของประเทศก็ไม่มี หนูฉี ดวั คซี น moderna ค่ะ เป็นวั คซี นที่อยากฉีดตั้งแต่แรก ๆ อยู่แล้ว ก่อนมาก็ได้จองเวลาฉี ดเพื่อความสบายใจ แต่ที่นี่คือเข้าไปร้านขายย าเช่น cvs, walgreens หรือ Health Source (ร้านเยอะมาก) ได้เลยค่ะ มีเวลาให้จองและ สำหรับ walk-in ก็ได้เลยค่ะ

แค่กรอกเอกสารหน้างานและทาง online แสดง passport และเลือกได้ด้วยว่าอยากฉี ดยี่ห้อไหน อาการหลังจากฉี ดคือไม่มีอะไรเลยค่ะ (ของหนูกับพี่ฮั่น) มีแค่เริ่มปวดแขนที่ฉีด หลังฉี ด 4 ชม. แล้วก็ปวดขึ้นถึงอีกวันแบบยกแขนไม่ขึ้น นอกนั้นก็ไม่มีอาการเลยค่ะ สบายใจขึ้น แต่ก็ยังดูแลตัวเองอยู่ค่ะ

ไม่ลืมใส่แมสก์ และ (ส่วนใหญ่คนที่นี่ไม่ใส่กันแล้วนอกจากคนท่องเที่ยว) พกแอลกอฮอล์ค่ะ เป็นห่วงทุกคนที่อยู่เมืองไทยนะคะ ถ้าเอาวั คซี นกลับได้อยากเอาไปแจกทุกคนเลยค่ะ #doseone #moderna #gomdorishotz” ซึ่งหลังจากโพสต์นี้ได้ถูกเผยแพร่ไป ก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมากเลยทีเดียว