สะเทือน วงการออนไลน์

เฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า น้องกวาง เหลียวหลัง ได้โพสต์ข้อความ ระบุว่า “สั่นสะเทือนวงการออนไลน์ ไม่ว่าจะเคอรี่ แฟรช ปณ. ใครที่บอกให้ปรับตัวคนที่ขายตามห้าง ตลาด ข้างทางที่ขายไม่ได้ ละบอกให้หันมาขายออนไลน์ ดูนะคะ ตอนนี้ออนไลน์ก็ไม่ต่างกัน

ตอนนี้ประชาชนเตรียมอดตา ย รอดูความชิ บหา ย ความหายนะเลยค่ะ ของรัฐบาลชุดนี้ ทำลายทุกองค์กร ทุกอาชีพ ชิ บหา ยกันถ้วนหน้า คนที่ได้ของก็โชคดีไปค่ะ แต่ตอนนี้คนเสี ยหา ย คนลำบากที่ต้องชดใช้สินคัา หรือต้องมานั่งตามของเอง มันก็มีเยอะค่ะ บางคนก็พูดได้ค่ะ ไปขนส่งอื่นสิ ละขนส่งลูก ๆ เล็ก ๆ มันมีครอบทุกพื้นที่ไหม บางคนเป็นแม่ค้าขนส่งมีตัวเลือกแค่แบรนด์ที่บอกไป เขาจะทำยังไงต้องควานหาขนส่งอื่นหรอคะ ซึ่งก็รู้ ๆ ถ้าคนส่งบางขนส่งดีจริง ทำไมคนถึงใช้บริการน้อยล่ะคะ เพราะเซอร์วิสมันแย่

ถ้าของมีค่า มีมูลค่า ถ้าอยู่ในปริมลฑล แนะนำส่งแมสนะคะ จะได้รับภายใน 1 ชม. เสี ยค่าส่งแพงหน่อย แต่ได้ของแน่นอนภายใน 1 ชม. เพราะตอนนี้เอาแน่เอานอนกับขนส่งไม่ได้ อย่าเป็นพวกเสี ยน้อยเสี ยมากเสี ยยากเสี ยง่ายค่ะ ของหายไม่คุ้มกัน

ถ้าอยู่ตจว.แนะนำงดซื้อขายกันชั่วคราวค่ะ เวลามีปัญหาจะได้ไม่ต้องมีใครต้องรับผิดชอบทั้งผู้ซื้อละผู้ขาย เพราะเวลาเครมสินค้าโครตยุ่งยาก หลักฐานไม่ครบคือจบ ละบางคนเป็นเจ้าใหญ่ เครมไหวหรอ ไหนจะต้องแบกหน้าจ่ายลูกค้าคืนก่อน ละมารอเงินเครม ละก็ไม่รู้จะได้ครบไหม ได้เมื่อไหร่ ประเภทผลไม้ ของกิน เป็นไปได้งดส่งก็ดีนะคะ ตอนนี้เห็นผลกระทบของแฟรชเป็นจำนวนค่อนข้างมาก คลังแตก ผลไม้ ของกิน เน่ าเสี ย แต่เสี ยกับเสี ย ไม่เครมใหม่ก็ต้องคืนเงินลูกค้าก่อน แถมต้องมารอเงินเครมบริษัทอีกและก็ไม่รู้จะเครมได้ทั้งหมดไหม