ผู้ใหญ่บ้าน

ผู้ใหญ่บ้านวัย 57 พาเมียชาวบ้านหนี เคลียร์กันวุ่น ฝ่ายสามีสาวพร้อมยกเมียให้ผู้ใหญ่บ้าน เมียผู้ใหญ่บ้าน รับไม่ได้ไม่ให้เข้าบ้าน ชาวบ้านถามเหมาะสมไหม

โลกโซเชียลเน็ตเวิร์กลงคลิปการเจรจากันที่ทำการกำนัน ต.สวายจีก อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ โดยเป็นการคุยกันของสามีภรรยา 2 คู่กับญาติผู้ใหญ่ 2 ฝ่าย ประเด็นที่คุยกันนั้นคือ มีการพูดคุยถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น และการจัดการมรดกของฝ่ายหญิงและฝ่ายชาย

นายสมอินทร์ กะเชิญรัมย์ กำนัน ต.สวายจีก กล่าวว่า เรื่องที่เกิดขึ้นคือ ผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่หนีไปกับหญิงวัย 55 ปี โดยทั้งสองคนก็มีครอบครัวแล้ว ฝ่ายผู้ใหญ่บ้านมีลูก 3 คน ฝ่ายหญิงมีลูก 2 คน ทั้งคู่หนีไปประมาณ 5 วันแล้วกลับมายอมรับว่า รักกัน อยากอยู่ด้วยกันฉันสามีภรรยา ซึ่งเรื่องนี้ชาวบ้านก็ออกมาวิจารณ์เป็นวงกว้างถึงความไม่เหมาะสม

ฝั่งสามีของฝ่ายหญิง ไม่ติดใจเอาความ แต่ไม่ยอมหย่าให้ เพราะยังมีทรัพย์สินค้างร่วมกันอยู่ ดังนั้น ฝ่ายภรรยายินยอมยกที่ดินทั้งหมดที่เป็นชื่อของตัวเองให้เป็นชื่อของลูกทั้ง 2 คน ทางสามีจึงยอมยกภรรยาให้ผู้ใหญ่บ้านโดยไม่ติดใจ ส่วนภรรยาผู้ใหญ่บ้านไม่ขอรับให้มาเป็นภรรยาคนที่สอง และไม่ให้เข้ามาอยู่ในบ้าน ทั้งคู่จึงต้องไปอยู่บ้านอีกหลังหนึ่ง

อย่างไรก็ตาม แม้การเจรจาจะจบลงด้วยดี แต่ชาวบ้านก็ไม่พอใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น เตรียมรวบรวมรายชื่อเพื่อปลดผู้ใหญ่บ้าน พร้อมถามถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องว่า การกระทำลักษณะนี้ผิดศีลธรรมของตำแหน่งผู้ใหญ่บ้านหรือไม่