ธนินท์ เจียรวนนท์ ประธานอาวุโส

เรียกได้ว่าวินาทีคงไม่มีใครไม่รู้จัก ธนินท์ เจียรวนนท์ ประธานอาวุโส เครือเจริญโภคภัณฑ์ หรือ ซีพี อดีตประธานกรรมการ บมจ.เจริญโภคภัณฑ์อาหาร และมหาเศรษฐีอันดับที่ 1 ของประเทศไทยจากการจัดอันดับของนิตยสารฟอร์บ โดยข้อมูลพฤษภาคม ปี 2021 มีทรัพย์สิน 5.14 แสนล้านบาท ติดอันดับ 81 ของโลก

โดย 10 อันดับแรกทำเนียบมหาเศรษฐีของไทย

ตระกูลเจียรวนนท์ 2.73 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐฯ

เฉลิม อยู่วิทยา 2.02 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐฯ

เจริญ สิริวัฒนภักดี 1.05 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐฯ

ตระกูลจิราธิวัฒน์ 9.5 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ

สารัชถ์ รัตนาวะดี 6.8 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ

อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา 3.8 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ

ประจักษ์ ตั้งคารวคุณ 3.1 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ

ตระกูลโอสถสภา 3 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ

วานิช ไชยวรรณ 2.8 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ

2.65 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ

เเละเมื่อวันที่ 3 ส.ค. 63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำนักข่าวบลูมเบิร์ก ได้จัดอันดับ “มหาเศรษฐีโลก” เดือนสิงหาคม ปี 2020 โดยอันดับที่ 21 นั้นเป็นของ “ตระกูลเจียรวนนท์” ซึ่งมีมีทรัพย์สินมูลค่ารวม 30.7 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือ 982,400 ล้านบาท ซึ่งเป็นธุรกิจที่เริ่มต้นในประเทศไทย และได้ขยายการลงทุนไปกว่า 22 ประเทศทั่วโลก เเละในวันนี้เราจะพาทุกท่านมาเปิดภาพ สถาบันผู้นำซีพี อาณาจักร 7,000 ล้าน กลางทุ่งใกล้เขาใหญ่ สมฐานะอภิมหาเศรษฐีระดับโลก รวยเบอร์ 1 เมืองไทย โดนครั้งหนึ่งรองผู้อำนวยการ สถาบันผู้นำเครือเจริญโภคภัณฑ์ นั้นได้กล่าวว่า งบลงทุนขณะนี้ 7,000 ล้านบาท พื้นที่สร้างอาคาร 145 ไร่ จากที่ดินทั้งหมด 440 ไร่ ตั้งที่ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา มี 5 อาคาร โดยอาคารหลักอาคารฝึกอบรมมี 5 ชั้นทรงคลาสสิกแบบยุโรป มีห้องพักกว่า 240 ห้อง โดย สถาบันซีพี นั้นได้เปิดสอนหลักสูตรมาแล้วมากมาย อาทิ Advanced Leadership Program (ALP) จำนวน ๕ รุ่น, Business Leader Program (BLP) จำนวน ๑๔ รุ่น, New Leader Program (NLP) จำนวน ๒๕ รุ่น

และอื่นๆ อีกมากมาย แต่ละคลาสใช้ระยะเวลาที่ต่างกันตั้งแต่ ๔ วัน จนถึง ๖ เดือน ซึ่งบุคคลที่จะเข้ามาเรียนในหลักสูตรนี้ ต้องเป็นพนักงานในเครือซีพีทั้งในและต่างประเทศเท่านั้น ส่วนจบแล้วก็จะนำความรู้ความสามารถไปพัฒนาองค์กรในเครือซีพีทั้งในและต่างประเทศต่อไป จุดเด่นของสถาบันแห่งนี้คือการพัฒนาหลักสูตรที่เป็นของเครือฯ เอง เพื่อพัฒนาและสร้างผู้นำให้มีศักยภาพและความสามารถในการแข่งขันในระดับโลก