หมอเหรียญทอง สั่งแบน ไรเดอร์ฟู้ดแพนด้า ห้ามเข้าพื้นที่ รพ. ลั่น เป็น ศัตรู ต่อ พระเจ้าแผ่นดิน

จากกรณีดราม่าแอปฯ สั่งอาหารชื่อดังอย่าง ฟู้ดแพนด้า หลังจากทีมงานเข้ามาตอบคอมเม้นต์ในทวิตเตอร์ กรณีมีภาพชายคนหนึ่งทำบางอย่างในกิจกรรมการชุมนุมเมื่อวันที่ 18 ก.ค. ที่ผ่านมา ของกลุ่ม เยาวชนปลดแอก ซึ่งชายคนดังกล่าวขับขี่รถจักรยานยนต์ที่มีกล่องใส่ของแบรนด์ ฟู้ดแพนด้า อยู่ด้านหลัง

ทำให้มีทีมงานเข้ามาตอบโดยใช้บัญชีที่ชื่อ @foodpanda_th ตอบกลับว่า “ทางเราจะเร่งดำเนินการตามกฎระเบียบขั้นเด็ดขาดของบริษัท โดยให้พ้นสภาพการเป็นพนักงานทันที ขอเรียนให้ทราบว่า ทางฟู้ดแพนด้ามีนโยบายต่อต้านความรุนแรงและการก่อการร้ายทุกรูปแบบ และยินดีช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ในการดำเนินคดีต่อคนร้ายอย่างเต็มที่ค่ะ”

หลังจากนั้นก็ได้กลายเป็นกระแส แบนฟู้ดแพนด้า ขึ้นมาทันที แม้ว่าวันที่ 19 ก.ค2564 ทางต้นสังกัดอย่างฟู้ดแพนด้าจะออกมาแถลงการณ์ขอโทษลูกค้า แต่ก็ยังไม่สามารถหยุดกระแสแบนและการคอลเอ้าท์ของร้านค้าร่วมธุรกิจได้

ล่าสุด พบว่า ทางด้านเพจ ของ พล.ต.นพ.เหรียญทอง แน่นหนา ผอ.โรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ ได้โพสต์เกี่ยวกับเรื่องนี้เช่นเดียวกัน โดยระบุว่า “ประกาศ รพ.มงกุฎวัฒนะ และเครือ รพ.สนามทั้งหมด ไม่อนุญาตให้มีการสั่งอาหารหรือสินค้าผ่านฟู้ดแพนด้า ดังนั้นจึงห้ามรถส่งสินค้าฟู้ดแพนด้า เข้าสู่พื้นที่ รพ.มงกุฎวัฒนะ และ เครือ รพ.สนามทั้งหมดตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป

พนักงานหรือผู้ใช้บริการ รพ.มงกุฎวัฒนะ กรุณาใช้แพลทฟอร์มอื่นในการสั่งอาหารหรือสินค้าที่จะนำส่ง รพ.มงกุฎวัฒนะจนกว่า ฟู้ดแพนด้า จะมีนโยบายที่ชัดเจนและเด็ดขาดต่อการปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ โดยเฉพาะการดำเนินการอย่างเด็ดขาดกับพนักงานที่กระทำการเป็นอ ริร าชศั ตรูต่อพระเจ้าแผ่นดิน”