ชีวิตแมวน้อย เนื้อตัวมอม กลิ่นเน่า ตอนนี้กลายเป็นเจ้าหญิงขนฟู

แมวน้อยพลิกชีวิต จากลูกแมวหลงทางสภาพน่าเวทนา ผอมแห้งจนอาจไม่รอดชีวิต สู่แมวแสนสวยขนฟูฟ่อง ใช้ชีวิตไม่ต่างจากเจ้าหญิง เมื่อมีมนุษย์คอยดูแลด้วยความรัก

วันที่ 8 กรกฎาคม 2564 เว็บไซต์ 9GAG มีรายงานเรื่องราวของแมวน้อยที่น่าเวทนาตัวหนึ่ง ซึ่งตกอยู่ในสภาพแสนเลวร้าย เนื้อตัวเต็มไปด้วบาดแผล สภาพผอมแห้งและอ่อนแรง ชีวิตของมันดูเงียบเหงาและน่าสงสาร แต่แล้วทุกสิ่งก็มีอันต้องเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง เมื่อโชคชะตานำพามันให้มาพบกับหญิงคนหนึ่ง ซึ่งจะกลายมาเป็นที่พักใจของมันไปตลอดชีวิตนับจากนี้

ย้อนกลับไปเมือปี 2563 นูร์ ฮามิซาห์ ฮัด จากมาเลเซีย ได้พบกับลูกแมวน้อยตัวหนึ่งที่อยู่ในสภาพน่าสงสารอย่างมาก เจ้าแมวน้อยซ่อนอยู่ที่ใต้รถของนูร์ ซึ่งจอดอยู่ในสวนหลังบ้าน เนื้อตัวของมันมอมแมม ขาเจ็บ มีแผลทั่วตัว มีเห็บหมัดเกาะ แผลติดเชื้อ แถมยังกลิ่นเหม็นเลวร้าย นูร์รับรู้ได้ทันทีว่าหากปล่อยไว้เช่นนี่ลูกแมวอาจจะมีชีวิตอยู่ต่อไปได้อีกไม่นาน

ด้วยความที่เป็นคนรักสัตว์ นูร์ไม่อาจปล่อยผ่านสิ่งที่เห็นไปได้ เธอตัดสินใจช่วยลูกแมวตัวนี้ในทันที โดยไปหากล่องใบหนึ่งมาใส่ลูกแมว ตั้งใจที่จะพามันไปหาสัตวแพทย์ และก็ต้องประหลาดใจกับท่าทีของลูกแมวน้อยที่นอกจากจะไม่หวาดกลัวเธอแล้ว มันยังเป็นฝ่ายเดินเข้ามาในกล่องเองราวกับจะรับรู้ได้ถึงความปรารถนาดีของหญิงคนนี้

นูร์บอกว่า ลูกแมวดูโดดเดี่ยวและหิวโซ มันมองมาที่เธอราวกับจะร้องขอความช่วยเหลือ ลูกแมวที่น่าเศร้าตัวนี้ยังคงมีความหวังที่จะถูกใครสักคนค้นพบและให้ชีวิตใหม่แก่มัน

ทั้งนี้ นูร์ตั้งชื่อให้ลูกแมวว่า เหม่ยเหม่ย โดยหลังพามันไปหาสัตวแพทย์เธอก็ต้องสะเทือนใจเมื่อพบว่าลูกแมวมีปัญหาสุขภาพหลายอย่าง แถมยังผอมแห้งสุด ๆ มีน้ำหนักเพียง 2 กิโลกรัมเท่านั้น แต่ถึงอย่างนั้นเธอก็ตัดสินใจแล้วว่าจะสู้ไปพร้อมกับเหม่ยเหม่ย และพร้อมที่จะมอบความรักแก่มันไปตลอดชีวิต หากลูกแมวรอดชีวิตมาได้

เป็นเวลานานถึง 5 เดือน ที่นูร์คอยพาลูกแมวไปพบสัตวแพทย์ และให้การดูแลที่จำเป็นแก่มันทุกอย่าง จนในที่สุดลูกแมวน้อยที่น่าสงสารก็สามารถฟื้นฟูร่างกายได้อย่างสมบูรณ์ จากขนที่ร่วงจนแทบหมดตัว ก็มีขนสีขาวฟูฟ่องงอกออกมา ตอนนี้เหม่ยเหม่ยเปลี่ยนไปอย่างแทบจำเค้าเดิมไม่ได้ แถมยังอ้วนท้วมสมบูรณ์ขึ้นอีกหลายกิโลกรัม

กระทั่งเวลาผ่านไป 1 ปี ในขณะนี้แมวน้อยที่น่าเวทนา ก็ได้กลายร่างมาเป็นเจ้าหญิงขนฟู สุขภาพแข็งแรง ที่ใช้ชีวิตอย่างมีความสุขอยู่ในการดูแลอย่างแสนรักของนูร์กับครอบครัว แถมยังได้รับความรักจากชาวเน็ตอีกมากมายหลังจากที่เรื่องราวของมันถูกนำมาเผยผ่านโลกโซเชียล

นูร์ เผยกับ Bored Panda ว่า แม้ว่าเหม่ยเหม่ยจะยังกลัวคนแปลกหน้าอยู่บ้าง แต่มันก็เป็นแมวที่น่ารักมาก ๆ สำหรับครอบครัวของ
เธอ แถมมันยังชอบให้กอด ให้แสดงความรัก นอกจากนี้ก็ยังชอบกินและนอน ใช้ชีวิตแฮปปี้แบบแมว ๆ ขณะที่ตัวเธอเองก็มีความสุขและพร้อมจะให้ความช่วยเหลือแก่สัตว์ตัวอื่น ๆ ที่อยู่ในสภาพน่าสงสารเช่นกัน