อาม้าเบเกอรี่ อร่อยร้อนๆ ขนมปังหอมกรุ่น อร่อยมาก

อาม้าเบเกอรี่ ร้านเบเกอรี่คิวยาวใกล้วัดแขกสีลมที่มีขนมปังสังขยาอร่อยมาก!

พูดถึงงร้านเบเกอรี่คิวยาวเมื่อไหร่ เป็นต้องนึกถึงชื่อ อาม้าเบเกอรี่ เจ้าของสูตรขนมปังสังขยาในตำนานกว่า 50 ปี ใกล้วัดแขกสีลมขึ้นมาเป็นร้านแรกๆ ด้วยเนื้อขนมปังอันเหนียวนุ่มและไส้สังขยาหอมนวลรสละมุน ต่อให้ไม่ใช่คนรักสังขยาก็ต้องมีเผลอใจกันบ้าง

มาถึงที่ร้านอาม้าเบเกอรี่สิ่งแรกที่ต้องทำคือหยิบบัตรคิวก่อน จากนั้นคิดเมนูโปรดไว้ให้พร้อมแล้วรอทางร้านเรียกได้เลย ซึ่งสูตรการทำขนมถ่ายทอดมาตั้งแต่รุ่นอากง จนตอนนี้ดูแลโดยหลานๆ ซึ่งเป็นรุ่นที่ 3 แล้ว แต่รสชาติยังดีงามตามแบบฉบับดั้งเดิมไม่ผิดเพี้ยน

ขนมปังของที่ร้านอบใหม่ทุกเช้า (ยืนรอไป หิวไป) ขึ้นชื่อเรื่องความเหนียวนุ่มไม่แข็งกระด้าง และมีรสหวานๆ เค็มๆ จากเนยและนมอย่างดี ส่วนไส้สังขยาต้องใช้กะทิสดและน้ำใบเตยคั้นสดเท่านั้น จึงได้สังขยาสีเขียวสวย กลิ่นหอมละมุนลิ้น กินเพลินเป็นอย่างยิ่ง

นอกจากขนมปังสังขยาอันโด่งดัง ที่ร้านยังมีขนมปังไส้คาวที่อยากให้ลองอีกหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็นไส้แฮมชีสที่เพิ่มดีกรีความอร่อยด้วยน้ำสลัดสูตรโฮมเมด รวมถึงไส้ทูน่า ไส้พิซซ่า และอื่นๆ อีกเพียบ แต่ขอกระซิบก่อนว่าขนมปังของที่ร้านขายหมดเร็ว หากไม่อยากพลาดของอร่อยให้แวะมาซื้อตั้งแต่ช่วงเช้าจะดีกว่า