แต้ว แจ้งผล ตรวจซ้ำ

จากกรณี “แต้ว” ณฐพร เตมีรักษ์ นางเอกชื่อดัง ได้แจ้งผ่านอินสตาแกรมว่า ตรวจพบเชื้อ cv-19 พร้อมแจ้งไทม์ไลน์ เมื่อวันที่ 15 ก.ค. ที่ผ่านมา

ล่าสุด กลางดึกวันที่ 16 ก.ค. 2564 แต้ว ณฐพร แจ้งผ่านอินสตาแกรมอีกครั้งว่า มีการตรวจซ้ำกับโรงพยาบาลเอกชนแห่งที่ 2 ปรากฏว่า ไม่พบเชื้อ cv-19 โดย แต้ว ระบุว่า “เมื่อวันที่ 15 ก.ค. แต้ว ได้ทราบผลจากโรงพยาบาลเอกชนแห่งแรกว่า ตรวจพบเชื้อ cv-19

แต้ว ได้รับการติดต่อเข้ารับการรักษาจากโรงพยาบาลเอกชนแห่งที่ 2 ซึ่งมี Hospitel รองรับจึงได้ทำเรื่องขอเข้ารับการรักษา โดยเจ้าหน้าที่ได้มีการซักประวัติและอาการ ซึ่ง แต้ว ไม่มีอาการใด ๆ รวมถึงไม่สามารถแจ้งรายละเอียดของความเสี่ยงที่ชัดเจนจนเป็นสาเหตุของการรับเชื้อมาได้ เจ้าหน้าที่จึงลงความเห็นให้ ตรวจซ้ำอีกรอบ ด้วยวิธี RT PCR (swab test)

และในวันนี้ (16 ก.ค.) เวลา 21:00 น. แต้ว ได้รับแจ้งผลการตรวจจากโรงพยาบาลเอกชนแห่งที่ 2 ว่า ไม่พบเชื้อ ซึ่งผลดังกล่าวได้ผ่านการตรวจซ้ำกันถึงสองครั้ง (repeated process) เพื่อให้มั่นใจว่าผลถูกต้อง แพทย์ลงความเห็นว่า แต้ว ไม่นับเป็นผู้ติดเชื้อ cv-19 และไม่ต้องเข้ารับการรักษา

จากเหตุการณ์ในครั้งนี้ แต้ว ได้ปฏิบัติตามขั้นตอนของการรักษา รวมถึงได้เปิดเผย Timeline จากผลการตรวจในครั้งแรกไปแล้ว ซึ่งอาจทำให้หลายท่านได้รับผลกระทบไปในวงกว้าง อย่างไรก็ตาม แต้ว ต้องขออภัยในความผิดพลาดทางข้อมูลมา ณ ที่นี้ด้วยค่ะ”