นักแสดงหนุ่ม ยกครอบครัว ย้ายไป อเมริกา

อดีตนักแสดงหนุ่มหุ่นล่ำกล้ามโต “ต๊อบ” ชัยวัฒน์ ทองแสง ที่ล่าสุด หนุ่มต๊อบ ได้ยกครอบครัว ทั้งภรรยาและลูกสาว บินตรงถึงนครนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา ชั่วคราว

โดยภรรยาสาวของ หนุ่มต็อบ ก็ได้โพสต์ข้อความว่า

“ในที่สุดบ้านเราก็อ พย พหนีเมืองไทย (เป็นการชั่วคราว) มาแล้วค่ะ หลังจากพูดมาตั้งแต่ เมษา กว่าเตรียม Visa เรียบร้อยทั้งบ้าน คนสุดท้ายที่รอเพิ่งได้เมื่อ 23 มิ.ย. ซึ่งเป็นความโชคดีที่ไปขอที่เชียงใหม่ ก่อนที่เค้าจะประกาศกั กคนที่เดินทางไปจาก กทม. 14 วัน แบบฉิ วเฉี ยด

พอได้วีซ่ามาแล้ว ก็คิดลังเลวนไปวนมาว่าจะไปดีมั้ย หรือจะอยู่เมืองไทยดี แต่จากการที่ตามข่าวมา คนติ ดเพิ่ม จาก 2000, 3000, 4000 จนวันเราตัดสินใจกดจองตั๋ว คือวันที่ ผู้ติ ด 5,000

ทริปนี้ฉุกละหุกมาก เพราะจองตั๋วก่อนบินแค่ 10 วัน เป็นทริปกะทันหันมากกก แต่การที่เราแพลนจะมานั้น เราวางแผนมาหลายเดือน คุยกับญาติสนิทที่นี่ ก็คือ พี่ชาย และ ป้า (พี่ชายเป็น พยบ. ICU ที่นิวยอร์ก เค้ามีอพาร์ทเม้นท์ ให้เรามาเกาะกิน )

ก่อนมามีคนถามว่า แล้วสถานการณ์ที่อเมริกาตอนนี้คิดว่าดีกว่าไทยหรอคะ เราก็อยากจะตะโกนไปว่าาา ดีกว่าค่ะ ดีกว่ามากกกก

(อยู่ไทยถ้าติ ดก็ลองหาเตียงดูค่ะ ตอนนี้พ่อแม่หมอยังหาเตียงแอ ทมิ ทไม่ได้)

รพ.ทุกที่ที่อเมริกากลับมาเป็นปกติ ไม่เหมือนตอนปีที่แล้วที่ไม่มีวั คซี น ที่ รพ.เต็ม คนอเมริกาเสี ยเป็นใบไม้ร่วง

แม้ว่าคนติดยังมี แต่น้อยลงมาก เตียงไม่เต็มแล้ว วั คซี นฉี ดได้ทุกหัวมุมถนน ถ้าอยากมาให้มากันได้เลย

ล่าสุด หนุ่มต็อบ และภรรยาสาว ทั้ง 2 คน ก็เข้ารับวั คซี นไฟเซอร์ กันแล้วเรียบร้อย พร้อมรีวิวอาการหลังฉี ดว่า

“สรุป อาการ หลังจาก ที่ได้รับ วั คซี น Pfizer คือ ไม่ง่วง ไม่ซึบ นอนไม่หลับ รู้สึกฟิตตลอดทั้งคืน ตัวร้อน เหมือนคาดิโอตลอดเวลา ถึงขั้นแบบ ดีดจัด อยากออกไปวิ่งเลยทีเดียว อาการหลังฉี ดวั คซี นนั้น แต่ละคนอาจจะไม่เหมือนกัน นะครับ”