ไบรท์ พิชญทัฬห์

ไบรท์ สุดกลั้น ร้องไห้เสียงสั่นเครือ ขณะอ่านข่าว ลูกสาวหาเตียงให้แม่ป่วยCV- 19 รอนานกว่าจะถึงมือหมอ จนเสียชีวิต สุดเศร้าบีบหัวใจ สรยุทธ ต้องช่วยอ่านต่อ

วันที่ 10 กรกฎาคม 2564 ผู้ชมรายการเรื่องเล่าเสาร์-อาทิตย์ ทางช่อง 3 ต่างน้ำตาซึมเศร้าใจไปตามกัน ภายหลังจาก ไบรท์ พิชญทัฬห์ ผู้ประกาศข่าวสาว รู้สึกสะเทือนใจเกินกลั้น ร้องไห้เสียงสะอื้นกลางรายการสด ขณะอ่านข่าวบีบหัวใจ กรณีลูกสาวออกมาโพสต์ของความช่วยเหลือแม่ป่วยCV- 19

โดยตอนแรกลูกสาวได้โพสต์ภาพแม่ที่นอนป่วยหนักพร้อมถังออกซิเจน แต่เข้ารักษาในโรงพยาบาลไม่ได้ เพราะมีเงื่อนไขต้องรอผลตรวจยืนยันเท่านั้น ขั้นตอนดำเนินการล่าช้า ก่อนที่ต่อมาจะมีรถของโรงพยาบาลมารับตัว แต่หมอบอกว่าแม่อาการหนักมาก

หลังจากนั้นไม่กี่ชั่วโมง ลูกสาวได้โพสต์แชร์ภาพแม่นั่งยิ้ม พร้อมข้อความสุดเศร้าใจสลาย เมื่อผู้เป็นแม่ได้เสียชีวิตแล้ว ซึ่งขณะที่ไบรท์อ่านข้อความดังกล่าวก็เสียงสั่นเครือร้องไห้ออกมาอย่างสุดกลั้น จนทำให้สรยุทธ สุทัศนะจินดา ผู้ประกาศข่าวคู่ ต้องช่วยอ่านต่อไป

สำหรับข้อความของลูกสาวที่โพสต์ถึงแม่ ระบุว่า “แม่จ๋าหนูรักแม่มาก ๆ นะ หนูทำดีที่สุดแล้วใช่ไหม มันจุกจังเลย เหมือนใจจะขาด มันงง มันคิดอะไรไม่ออกหนูพยายามหารถ หาทุกอย่างจนแม่ได้รถไปโรงพยาบาล หนูบอกให้แม่อดทน บอกให้แม่สู้ เราต้องรอดไปด้วยกัน หนูรู้ว่าแม่อดทนสุด ๆ ๆ แล้ว แต่มันหนักเกินไปใช่ไหม ตอนนี้แม่ไม่ต้องเหนื่อยแล้วนะ ไปอยู่กับพ่อเป็นนางฟ้าบนสวรรค์นะแม่ ยังไม่ทันได้กอด ยังไม่ทันได้หอม ก็จากไปแล้ว หนูรักแม่มาก ๆ นะดวงใจของหนู”