ธัญญ่า ธัญญาเรศ กับสามี เป็ก สัณณ์ชัย

เพราะทุกวันนี้โลกอยู่ยากมากขึ้นและมีภัยอันตรายเยอะขึ้น โดยเฉพาะกับผู้หญิง ทำเอาหัวอกคนเป็นพ่อเป็นแม่อย่าง ธัญญ่า ธัญญาเรศ กับสามี เป็ก สัณณ์ชัย จึงรู้สึกกังวลไม่ได้เมื่อลูกสาวเพียงคนเดียว น้องลียา นั้นโตเป็นสาวขึ้นทุกวัน ซึ่งตอนนี้อายุก็ได้ 12 ปีแล้ว และยังฉายแววความสวย จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมคุณพ่อถึงหวงหนักถึงขั้นจ้างบอดี้การ์ดมาคอยประกบตามดูแลลูกสาวสุดที่รัก

โดย ธัญญ่า ธัญญาเรศ ได้ออกมาเปิดเผยผ่าน วันบันเทิง ทางช่อง one31 ว่า สิ่งที่ห่วงลูกสาวมากที่สุดในตอนนี้คือเรื่องคนมากกว่า เวลาไปไหนมาไหนเห็นตามข่าวมากมาย ฆ่ากันตายบ้าง อยู่ดี ๆ มีคนสติไม่ดีไปยิงคนอื่นบ้าง กลัวเรื่องคนมากกว่า เราห่วงความปลอดภัยเวลาเขาไปไหนมาไหน

ถามว่าเราได้บอกเข้าไหมว่าให้ระวังตัว คือบางทีเขาไม่เข้าใจว่า ทำไมเวลาเขาไปไหนมาไหนต้องมีคนของคุณพ่อเขาตามเยอะ สมมติเวลาเราไม่ได้ไปกับเขาก็จะต้องมีคนตาม เราพยายามอธิบาย ตอนแรก ๆ เขาก็ไม่เข้าใจ แต่มีวันหนึ่งเหมือนขับรถไปจอดซื้อของในรถมีเรา น้องลียา และเพื่อนลียา ซึ่งคนขับรถเพิ่งเดินลงไปยังไม่ทันได้ล็อกรถ แต่อยู่ดี ๆ ก็มีคนบ้ามาเปิดประตูร้องโวยวายอยู่ไหน มันอยู่ไหน เด็กก็กรี๊ดกันตกใจ สักพักเขาก็ปิดประตูแล้วหายไป

ตอนนั้นลูกเราก็ตกใจมาก เราก็ปลอบลูกเห็นไหมลียาเข้าใจหรือยังเวลาไปไหนทำไมต้องมีคนไปเยอะ ๆ เพราะเหตุการณ์แบบนี้เกิดได้ตลอดเวลา เราไม่สามารถเดาอนาคตได้เลย เขาก็เข้าใจมากขึ้น คนที่คอยดูแลไปห่าง ๆ ไม่ได้เข้าไปยุ่มย่ามอะไร และเชื่อว่าคนที่มีลูกสาวก็ต้องเป็นห่วงกันทั้งนั้น มีลูกชายก็เป็นห่วงเหมือนกัน คือตอนเป็นเด็กก็หวง พอโตก็ห่วงอีกแบบ