หนุ่มถอดใจ ติดยกบ้าน อาการเริ่มหนัก บอกลาพี่ชาย เจอกันชาติหน้า

เฟซบุ๊ก Chaivut Boonyapong ได้อัดคลิปวิดีโอ หลังตัวเองและแม่ที่อยู่ในวัยชรา ติดเชื้อCV-19 มาจากพี่ชาย รวมถึงผู้ป่วยติดเตียงก็น่าจะไม่รอดเหมือนกัน เพราะไม่ได้ฟอกไต และรอความช่วยเหลือจากหน่วยงานรัฐมาหลายวันแล้ว จนอาการเริ่มแย่ พร้อมเตือนทุกคนป้องกันตัวเองให้ดีที่สุด

โดยโพสต์ข้อความว่า “ใกล้ ถึงเวลา…ดูแร้ว ต้องดับสูญ เป็ดหลับให้ สบาย ชาติหน้าเมิง เกิดเป็น พี่น้องกันใหม่ ดูแร้วไม้พ้นคืนนี้…อโหสิกรรม กัน”

ซึ่งผู้โพสต์ทราบชื่อคือ ปุ้ย ชัยวุฒิ อัดคลิปเล่าว่า “ตัวเองเป็นพนักงานการรถไฟ ติดเชื้อมาจากพี่ชาย ซึ่งติดเตียง ต้องฟอกไต ส่วนคนที่นั่งข้างล่างคือแม่ผม แต่ดูสองคนนี้สิ ไม่มีทีท่าว่าจะรอดเลย ส่วนผมยังพอรอดได้ ถ้ามีหน่วยงานรัฐไหนเข้ามาช่วยทัน โปรดช่วยด้วย ผมต้องใส่ออกซิเจนคาไว้

นอกจากนี้ยังบอกอีกว่า บอกไปก็ไม่มีใครมาช่วย ตอบคำถามจนเหนื่อย สุดท้ายก็คงไม่มีใครมาช่วย เพราะไม่มีโรงพยาบาลไหนรับผู้ป่วยติดเตียง ยังไม่รู้จะมีหน่วยงานไหนมาช่วย ส่วนคนข้างหลัง (พี่ชาย) เริ่มไม่ไหวแล้ว เหมือนจะยอมแพ้ ขณะที่แม่ก็นั่งสลบจมกองอึมา 24 ชั่วโมงแล้ว เห็นใจผมหน่อย หน่วยงานรัฐไหนที่เข้ามาช่วยทัน ขอร้อง โปรดช่วยด้วย ติดทั้งครอบครัว ถ้าโชคดีก็อยู่รอดต่อ ผมไม่กลัวมันหรอก ผมสู้กับมันอยู่” โดยท้ายคลิปได้พูดว่า “เจอกันชาติหน้าเว้ย ไอ้เป็ด พี่ชาย”

สำหรับบ้านของผู้ป่วยรายดังกล่าว อยู่หมู่บ้านทิมเรืองเวช ซอย 9 แยก 27-20 บ้านเลขที่ 466/278 หลังรองสุดท้ายขวามือสุดซอย เบอร์โทร 095-046-5419