เบิร์ด พิทยา พาลูกออกรายการ

เบิร์ด พิทยา เปิดใจรายการแฉ ชีวิตพลิกผันเพราะCV 19 แต่ไม่ท้อ ดิ้นรนทำงานสู้ชีวิต เผยสัมพันธ์กับ ขวัญภิรมย์ หลิน อดีตภรรยา ควงลูกชายขึ้นเวทีกลางรายการ ปัจจุบันเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน

แฟนละครยุค 90 เชื่อว่าไม่มีใครไม่รู้จัก เบิร์ด พิทยา ณ ระนอง อดีตพระเอกและนายแบบสุดฮอตในยุคนั้น ที่ฝากผลงานในวงการบันเทิงไว้มากมาย ก่อนจะค่อย ๆ หายหน้าจากวงการไปทำงานประจำ กระทั่งมีข่าวว่าเจ้าตัวผันตัวไปขี่แกร็บส่งอาหาร หลังเจอพิษCV 19 เล่นงาน และยังขายของออนไลน์ควบคู่ไปด้วยนั้น

ล่าสุด รายการแฉ ช่อง GMM25 ได้เชิญ เบิร์ด พิทยา มาร่วมพูดคุยในรายการ ซึ่งเจ้าตัวได้เล่าย้อนไปในอดีตที่เคยเป็นทั้งนายแบบและพระเอกละคร กระทั่งถึงจุดหนึ่งที่ไม่ค่อยมีงานจึงเริ่มหางานประจำทำที่เชียงใหม่ ซึ่งเจ้าตัวเข้าใจว่าคนเก่าไปคนใหม่มาเป็นเรื่องธรรมดา ที่ผ่านมาทำงานมาหลากหลายทั้งงานบริการ งานต้อนรับ ขับรถ และทำทัวร์นักท่องเที่ยวต่างชาติ

ส่วนสาเหตุที่ต้องมาขับแกร็บเพราะเจอพิษCV19 ระลอกที่ 3 ทำให้งานการท่องเที่ยวหยุดชะงัก แต่ก็ยังไม่ท้อ ออกมาสู้หารายได้เพิ่มเติม พยายามหางานที่เข้ากับสถานการณ์ ซึ่งปกติเป็นคนชอบขี่รถอยู่แล้ว จึงตัดสินใจเอาเงินเก็บก้อนสุดท้ายไปซื้อรถมอเตอร์ไซค์มาขี่ส่งอาหารแบบเต็มตัว รายได้แต่ละวันประมาณ 300 กว่าบาท แล้วแต่จำนวนออร์เดอร์และระยะทาง โชคดีที่ไม่มีหนี้สินอะไร รวมถึงหารายได้จากการขายของออนไลน์อีกช่องทางหนึ่งไปด้วย

เมื่อถามถึงเรื่องส่วนตัวและครอบครัว เบิร์ด พิทยา เผยว่า ปัจจุบันมีลูก 3 คน โดย 2 คนอยู่เชียงใหม่ คือลูกชายและลูกสาว และลูกชายคนเล็กอยู่ที่กรุงเทพฯ ทุกวันนี้ดีใจมากที่ลูกเป็นคนดี ตั้งใจเรียน ส่วนหนึ่งที่หันมาขายของออนไลน์ก็เพราะลูกช่วยสอนด้วย

จากนั้นพิธีกรได้ถามแซวว่าวันนี้มากับใครที่เป็นผู้หญิง เบิร์ดก็ตอบตะกุกตะกักนิดหนึ่ง ดีเจเชาเชาจึงช่วยพูดว่าเมื่อก่อนเป็นคู่ชีวิต เคยเป็นอดีตภรรยา แต่ตอนนี้เป็นเพื่อนกันแล้วใช่ไหม เบิร์ดจึงตอบว่าใช่ จากนั้นมดดำก็เชิญ ขวัญภิรมย์ หลิน และ น้องต่อ สัญชัย ลูกชายของขวัญภิรมย์ และเบิร์ด พิทยา ขึ้นมาร่วมพูดคุย

ทั้งนี้ ขวัญภิรมย์ หลิน ยอมรับว่า ที่ผ่านมาไม่ได้เจอพี่เบิร์ดเกือบ 10 ปี ส่วนใหญ่จะคุยผ่านทางภรรยาเขามากกว่า แต่น้องต่อ ลูกชาย จะคุยติดต่อกับพ่อเขาตลอด รวมถึงช่วยแนะนำธุรกิจและเรื่องขายออนไลน์ให้พ่อด้วย ส่วนตนออกจากวงการไปนานมากแล้ว ทุกวันนี้ก็เพิ่งมาติดต่อกับพี่เบิร์ดช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา ตอนมีข่าวว่าขี่รถส่งอาหาร ซึ่งทุกวันนี้เราเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน ขณะที่น้องต่อก็เผยถึงธุรกิจส่วนตัวเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์อาหารเสริมลดน้ำหนักที่ทำอยู่ด้วย

สุดท้ายเมื่อถามพี่เบิร์ดว่าถ้ามีโอกาสทำงานในวงการบันเทิงอีกจะว่าอย่างไร ซึ่งเจ้าตัวก็บอกว่ายินดีและพร้อมที่จะกลับมา หากผู้ใหญ่หรือใครให้ร่วมงานด้วยอีกครั้ง