เช็กสุขภาพ 5 อาการอันตราย รีบหาหมอด่วน

สถานการณ์การแพร่ระบาดในปัจจุบันยังเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง แนะนำว่าถ้าไม่มีความจำเป็นจริง ๆ ให้อยู่แต่บ้าน เพราะว่าการเดินทางจะยิ่งทำให้เพิ่มอัตราเสี่ยงต่อการได้รับเชื้อ ซึ่งอาจทำให้ติดเชื้อไม่รู้ตัว แต่ว่าหากมีอาการขึ้นมา ควรรีบไปพบแพทย์ในทันที อย่าลืมดูแลสุขภาพกันด้วย และที่สำคัญ อย่าลืมสังเกตอาการเหล่านี้ที่อาจเป็นการส่งสัญญาณว่า คุณอาจติดเชื้อก็เป็นได้

5 อาการอันตราย ประกอบไปด้วย

1. เจ็บแน่นหน้าอกอย่างรุนแรง เป็นอาการเจ็บแน่นหน้าอก โดยเฉพาะถ้าเกิดร้าวมาถึงสะบักซ้ายและที่กรามซ้ายเหมือนมีอะไรมากดทับ ถ้ามีอาการเหล่านี้ ควรจะต้องไปโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน เพราะว่าการไปโรงพยาบาลที่เร็วจะช่วยผู้ป่วยได้อย่างทันท่วงที

2. เป็นลมหมดสติ ถ้าเกิดพบคนหมดสติ เรียกไม่รู้สึกตัว ควรนำตัวไปส่งโรงพยาบาลทันที

3. ไข้สูง หนาวสั่น คือ ตัวร้อน บางคนจะมีอาการหนาวสั่นร่วมด้วย ถ้าไม่มีที่วัดไข้ แต่รู้สึกว่าตัวร้อนหรือมีอาการหนาวสั่น ต้องรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลโดยด่วน

4. แขนขาอ่อนแรงเฉียบพลัน แขนขาชาอ่อนแรงไปครึ่งซีก เป็นได้ทั้งแขนและขา ไม่สามารถขยับได้ เป็นอาการที่เรานึกถึงเรื่องของอัมพฤกษ์ อัมพาต เป็นเรื่องของโรคหลอดเลือดสมอง ต้องรีบพาตัวไปโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน เพราะถ้าเกิดพามาที่โรงพยาบาลได้เร็ว จะสามารถรักษาผู้ป่วยได้

5. ชัก เกร็ง แขนขากระตุก เป็นอาการตัวเกร็ง แขนขาเกร็ง บางคนหมดสติ บางคนรู้สึกตัว ถ้ามีอาการชักให้รีบส่งตัวมาที่โรงพยาบาลโดยทันทีเช่นกัน