ผบ.มทบ.27 สั่งทหาร สละเตียง นอนพื้น ช่วยโรงพยาบาลสนาม หลังผู้ป่วยล้น

จำนวนผู้ติดเชื้อเพิ่มมากขึ้นทุกวันจนทำให้หลาย ๆ โรงพยาบาล หรือแม้กระทั่งโรงพยาบาลสนามประสบกับปัญหาเตียงเต็ม ไม่พอรองรับผู้ป่วย ล่าสุด พลตรี ธวัชชัย แจ้งประจักษ์ ผบ.มทบ.27 ได้จัดรถยีเอ็มซี 3 คัน ลำเลียงเตียงนอนเหล็ก จำนวน 100 เตียง ขนไปให้ความช่วยเหลือเป็นที่นอนสำหรับคนไข้CV-19 ที่โรงพยาบาลสนามแห่งที่ 1 ที่หอประชุมจังหวัดร้อยเอ็ด ซึ่งเปิดเป็นโรงพยาบาลสนามอีกครั้ง โดยให้กำลังพลเสียสละนอนพื้นแทน

พล.ต.ธวัชชัย กล่าวว่า เหตุที่ต้องให้ทหารเสียสละนอนพื้น แล้วนำเตียงเหล็กมาช่วยเหลือ สืบเนื่องจากก่อนหน้านั้นตนพร้อมกับกำลังฝ่ายสนับสนุนคณะกรรมการควบคุมโรคCV-19 เดินทางไปตรวจสอบรับฟังปัญหาอุปสรรคเพื่อเตรียมให้ความช่วยเหลือ และร่วมแก้ปัญหาเตรียมรับมือร่วมกับจังหวัด

แต่เราพบว่ามีผู้ป่วยเพิ่มขึ้นสูงต่อเนื่องตลอดเวลา หลังเปิดโรงพยาบาลสนามอีกรอบ ซึ่งมีผู้ป่วยระลอกแรกเข้ารับการรักษา 46 คน แต่มีเตียงกระดาษรองรับประมาณ 60 เตียงเท่านั้น และจะมีเตียง SCG มาเสริมอีกรอบหลังวันที่ 6 ก.ค. ซึ่งไม่ทันต่อความต้องการ

นอกจากนี้ยังมีผู้ที่จะเดินทางกลับมาอีก 3 คน ติดต่อจองเตียงผู้ป่วยเพิ่มอีก 3 เตียง รวมแล้วเป็น 59 คน ซึ่งมีแนวโน้มว่าเตียงรองรับผู้ป่วยที่ตอนนี้มี 60 เตียง จะไม่เพียงพอต่อการให้บริการผู้ป่วย เพราะจะมีการเดินทางกลับของผู้ป่วยที่ทยอยเดินทางกลับภูมิลำเนาอย่างต่อเนื่องตลอดเวลาแน่นอน