คุณตาหัวใจเทวดา! นั่งขายไม้กวาด นาน 2 ปีครึ่ง เพื่อหาทุน ให้เด็กด้อยโอกาส ได้มีโอกาสเรียน

เป็นเรื่องราวที่น่าชื่นชมและน่ายกย่องเป็นอย่างมาก สำหรับ คุณตาท่านหนึ่ง ที่ต้องตระเวนขายไม้กวาด และเก็บหอมรอมริบเงินเป็นปี ๆ เพื่อนำมามอบเป็นทุนการศึกษาให้กับเด็กที่ด้อยโอกาส ใน 9 อำเภอ ของ จ.สุโขทัย รวมทั้งช่วยคนจน คนพิการ เผยคำที่ทำให้น้ำตาไหล จะทำจนกว่าจะสิ้นลมหายใจ

นายวัลลภ พุ่มแฟง อายุ 74 ปี ชาว อ.กงไกรลาศ จ.สุโขทัย หรือ คุณตาหัวใจเทวดา นำเงินที่ได้จากการขายไม้กวาด จำนวน 10,000 บาท มามอบเป็นทุนการศึกษา และเลี้ยงอาหารกลางวัน ให้กับเด็กนักเรียน 64 คน ที่โรงเรียนวัดทุ่ง หมู่ 1 ต.ป่าแฝก อ.กงไกรลาศ จ.สุโขทัย

โดยมี นายสมเดช และ นางสุณธร ออมสิน เจ้าของโรงปลาร้าแม่สุณธร สมทบทุนเพิ่มอีกเกือบ 10,000 บาท รวมทั้งผู้ใจบุญหลายคน, คุณเอ้-โรงข้าวคั่วสำอางค์, กลุ่มรักษ์ทำดี มอบเครื่องเขียน อุปกรณ์กีฬา และนักดนตรีจิตอาสา “แดง บูรพา” กับ “เลี๊ยบ ครัวเซย์ไฮ” มาร่วมสร้างบรรยากาศ มอบความสุขด้วยเสียงเพลง โดย นายสมบุญ ติณะคัต ผู้อำนวยการโรงเรียนวัดทุ่ง และคณะครูให้การต้อนรับ

สำหรับ นายวัลลภ นั้น ตั้งแต่ปี 2562 ถึงปัจจุบัน ก็เป็นเวลานาน 2 ปีครึ่ง ที่ได้ทำไม้กวาดไปนั่งขายที่หน้าเซเว่นฯ ในปั๊มน้ำมัน ปตท.กงไกรลาศ โดยกำไรที่ได้กว่า 140,000 บาท ก็นำไปมอบเป็นทุนการศึกษา และเลี้ยงอาหารกลางวันให้กับนักเรียนผู้ด้อยโอกาสใน 9 อำเภอ ของจังหวัดสุโขทัย รวมทั้งช่วยเหลือคนจน คนพิการ และคนถูกไฟไหม้บ้าน ตลอดช่วงปีที่ผ่านมาอีกด้วย

นายวัลลภ บอกว่า ที่ทำมาตลอด 2 ปีครึ่ง แม้จะเหน็ดเหนื่อย เพราะสุขภาพไม่ค่อยดี แต่ก็มีความสุขมาก ๆ ที่ได้เห็นรอยยิ้มของเด็ก ๆ ไม่ได้หวังผลบุญชาติหน้า ไม่ต้องการอะไรตอบแทนทั้งนั้น แค่อยากจะทำ และจะทำจนกว่าจะสิ้นลมหายใจ ทั้งนี้ หลังจากเสร็จงานที่โรงเรียนดังกล่าว นายวัลลภ ก็รีบขับรถสามล้อไฟฟ้าคันใหม่ที่ลูกสาวซื้อให้ กลับไปนั่งขายไม้กวาดต่อ เพื่อหาเงินให้เด็กนักเรียนโรงเรียนอื่น ๆ ต่อไป