มิน วรวลัญช์ ทำสำเร็จแล้ว นางงามคนแรก คว้ามงใหญ่ให้ประเทศไทย

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่น่ายินดีของวงการนางงามไทย ภายหลังจากที่ “มิน” วรวลัญช์ พุฒกลาง คว้ามงกุฎ Miss Planet International 2024 มาครองได้สำเร็จ ถือเป็นสาวงามคนแรกของประเทศไทยที่ได้สวมมงกุฎใหญ่ของเวทีนี้ ท่ามกลางแฟน ๆ ที่ต่างเข้ามาแสดงความยินดีให้เธอจำนวนมาก

โดยเพจนางงามชื่อดังได้โพสต์เรื่องราวของ มิน วรวลัญช์ เอาไว้ว่า “มินนี่ คือตัวอย่างของคำว่าถูกที่ถูกเวลา มากับความสามารถและดวงส่งเสริมจริง ๆ ก่อนมาประกวด MUT
โดนปรามาสว่ามาเป็นไม้ประดับให้เวที เขาไม่เอาหรอก เก็บตัว MUT นางทำเต็มที่ เพอร์ฟอร์แมนซ์ก็ดี ทีมเบื้องหลังก็ส่งเสริม จนได้เข้ารอบ TOP12”
มิน วรวลัญช์ พุฒกลาง จบการศึกษาระดับปริญญาตรี เกียรตินิยมอันดับ 1 สาขาภาษาอังกฤษสื่อสารธุรกิจ เธอเข้าประกวดเวทีมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2023 ปีเดียวกับ แอนโทเนีย และผ่านเข้าสู่รอบ 12 คนสุดท้ายได้สำเร็จ
จากนั้น “แม่ปุ้ย” ปิยาภรณ์ แสนโกศิก หัวเรือใหญ่แห่ง TPN จะเห็นศักยภาพ ผลักดันและส่งออกให้ไปประกวดเวทีระดับนานาชาติอย่าง Miss Planet International 2024 กระทั่งเธอสามารถคว้าตำแหน่งชนะเลิศมาครอง
ทั้งนี้ การประกวด Miss Planet International ถือเป็นเวทีนางงามระดับนานาชาติ เฟ้นหาสาวงามที่จะช่วยผลักดันและรณรงค์สิ่งแวดล้อม รวมถึงอนุรักษ์ส่งเสริมทรัพยากรในด้านสิ่งแวดล้อมให้มีความยั่งยืนมากยิ่งขึ้น