พิ้งกี้ วิเคราะห์ภาษากาย มิสยูนิเวิร์ส 2023 ในฐานะนักแสดง ดูออกเลย

กระแสการคว้ามงกุฎของ เชย์นิส ปาลาซิโอส (Sheynnis Palacios) มิสยูนิเวิร์ส 2023 จากประเทศนิการากัว กำลังเป็นที่พูดถึงอย่างมาก โดยเฉพาะการตอบคำถามที่ใช้ล่ามแปลภาษาว่าเป็นการเอาเปรียบคนอื่นหรือไม่ ขณะเดียวกัน พิ้งกี้ สาวิกา ก็ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับโมเมนต์ดีใจของ เชย์นิส บนเวทีด้วย

สาวพิ้งกี้ ได้พูดถึงภาษากายของ เชย์นิส ปาลาซิโอส บนเวที Miss Universe ว่า “ให้พูดความรู้สึกจริง ๆ มั้ย เอาแบบไม่โกหกเลยนะ ตอน นิการากัว ร้องไห้อะ ฉันรู้สึกว่า เขาร้องไห้แบบ
อำลาตำแหน่ง เหมือนรู้ว่าฉันต้องร้องไห้อะ อันนี้เป็นนักแสดงมาแล้วรู้ไงว่า เหมือนเขารู้ว่าเขาต้องร้องไห้ พอได้ตำแหน่งแล้วแบบ (ทำท่าโชว์) แต่มันไม่ได้ร้องแบบออกมาจากความรู้สึก
อันนี้อาจจะคิดเองนะ เขาร้องไห้แบบปลอม ๆ ไม่รู้นะ อันนี้แค่คิด แต่ไม่รู้ว่าคิดเหมือนกันมั้ย” นอกจากนี้ พิ้งกี้ ยังได้อ่านความเห็นของแฟน ๆ ก่อนจะตอบกลับเพิ่มเติมว่า ไม่รู้ว่าเขารู้มาก่อนมั้ย แต่ร้องแบบธุรกิจ เออ ฟีลนั้น
คิดไปเองหรือรู้สึกเหมือนกันใช่มั้ย เราไม่อยากไบแอส (ลำเอียง) ไม่อยากเข้าข้างของเราเองคือเหมือนเราเห็นมาตลอดเวลาเราชนะแล้วอะ ได้มงฯ เราจะต้องทำแบบตกใจ แต่ก็ไม่รู้ว่าอาจจะเป็นจริตเขาก็ได้นะ อันนี้มองในมุมเขา เขาอาจจะเป็นคนร้องไห้ยาก