น่ารักจริงๆ 2 เด็กน้อย นั่งช่วยพ่อแม่ขายของ ไปอุดหนุนน้องกันเยอะๆ นะคะ

แน่นอนว่าในสถานการณ์และสภาพเศรษฐกิจที่เป็นอยู่ในปัจจุบันอาจจะไม่สู้ดีนัก ทำให้หลายครอบครัวต้องเปลี่ยนอาชีพหรือหันมาหยิบจับอะไรที่พอหาเลี้ยงตัวเองและลูกๆ ได้ อย่างเช่นครอบครัวนี้ ที่มีหนูน้อยสองคนมานั่งขายของช่วยพ่อแม่ทำมาหากิน เป็นภาพที่น่ารักมากๆ เลยทีเดียว

โดยทางเฟซบุ๊กเพจเพื่อนร่วมโลก ได้โพสต์ภาพหนูน้อยสองคนที่กำลังนั่งขายของอยู่ พร้อมกับระบุข้อความว่า “น่ารักเสียจริง รู้จักช่วยพ่อแม่ทำมาหากินแต่ยังเด็ก ภาพหนูน้อยชาย-หญิง นั่งขายผักสดปลอดสารอยู่บริเวณตลาดโนนตาเถร จ.นครราชสีมา น้องมาขายทุกวันเสาร์ ตั้งแต่ตีห้าครึ่งถึงแปดโมงเช้า

ตื่นแต่เช้าเพื่อมาช่วยพ่อแม่ขายผัก ทั้งเรียกลูกค้า เอาผักใส่ถุงยื่นให้ลูกค้าก็ทำได้ทั้งหมด จนผักดังกล่าวขายหมดในเวลาไม่นาน อีกทั้งหลายคนก็ยังได้ชื่นชมผู้เป็นพ่อและแม่ว่า เป็นความคิดที่ดีที่ได้สอนให้ลูกรู้จักช่วยกันทำมาหากินตั้งแต่ยังเล็ก บอกเลยว่าน่ารักทั้งครอบครัวจริงๆ ไปอุดหนุนน้องกันเยอะๆ นะคะ”

หลังจากที่ภาพดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปก็ได้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก อาทิเช่น น่ารักจริงๆ เลยลูก ชื่นชมคุณพ่อคุณแม่นะคะ ที่สอนลูกๆ มาดี ชื่นชมจ้า, พ่อแม่ปลูกฝังลูกในทางที่ถูกต้อง ฝึกหัดด้วยการปฏิบัติจริง โตขึ้นน้องจะไม่อายทำกิน มีความรับผิดชอบ ถ้าอยู่ใกล้จะไปอุดหนุนเลย สุดยอดมากๆ ค่ะ ชื่นชมนะคะ, น่ารักน่าเอ็นดูมากๆ ค่ะ มีคุณค่าในการใช้ชีวิตดีมากค่ะ, เป็นเด็กดีของพ่อแม่ตลอดไปนะคะ เด็กน้อย 2 คน น่าเอ็นดูจัง, ฯลฯ