หลวงพ่อ เห็นใจ ลูกศิษย์ ช่วยซื้อลอตเตอรี่ ก่อนถูกรางวัลที่ 1

หลวงพ่อ เห็น ลูกศิษย์ ขายลอตเตอรี่ไม่หมด ด้วยความเห็นใจจึงช่วยซื้อ ก่อนสุดท้ายจะถูกรางวัลที่ 1 รับ 6 ล้านบาท พร้อมเผย สุดดีใจ จะนำเงินไปบูรณวัด รวมทั้งเก็บไว้เป็นค่ารักษาพยาบาล เนื่องจากตนเองมีอายุมากและมีโรคประจำตัว

ที่ สภ.วังโป่ง อ.วังโป่ง จ.เพชรบูรณ์ นายทองแดง แสงรัตน์ อายุ 68 ปี เดินทางมาพบ ร.ต.อ.ประจวบ พันธ์ทอง รอง.สารวัตรสอบสวน พร้อมนำสลากกินแบ่งรัฐบาลงวดประจำวันที่ 16 มิถุนายน 2564 หมายเลข 691861 มาแสดง โดยแจ้งความประสงค์ขอให้เจ้าหน้าที่ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน เนื่องจากสลากกินแบ่งหมายเลขดังกล่าว ถูกรางวัลที่ 1 และแจ้งว่าสลากกินแบ่งที่รัฐบาลเป็นของ พระครูอาทรวชิรคุณ เจ้าอาวาสวัดสันติวรรณ ต.วังหิน ต.วังโป่ง จ.เพชรบูรณ์ เป็นผู้ถูกรางวัล และมอบหมายให้ นายทองแดง มาลงบันทึกประจำวัน ไว้เป็นหลักฐาน ต่อจากนั้นจะเดินทางไปขึ้นรางวัลที่กองสลาก

นายทองแดง เล่าว่า ตนเป็นคนขายลอตเตอรี่และเป็นลูกศิษย์วัด ตระเวนขายลอตเตอรี่ไปทั่ว แต่วันนี้ขายไม่หมด เหลืออยู่ 10 กว่าใบ หลวงพ่อใหญ่เลยถามว่า ขายหมดหรือยัง ถ้ายังไม่หมดจะช่วยซื้อ หลวงพ่อใหญ่เลยช่วยซื้อ 10 ใบ พอหวยออกเลยมาตรวจให้หลวงพ่อ ปรากฏว่า ถูกรางวัลที่ 1 หลวงพ่อใหญ่ก็เลยให้มาลงบันทึกประจำวันไว้

ด้าน พระครูอาทรวชิรคุณ หรือ หลวงพ่อใหญ่ เจ้าอาวาสวัดสันติวรรณ บอกว่า ดีใจมาก ไม่คิดว่าจะถูกรางวัลที่ 1 เห็นลูกศิษย์ขายไม่หมด ก็เลยช่วยซื้อเอา ส่วนเงินรางวัลที่ถูกตั้งใจจะนำเงินไปบูรณวัด รวมทั้งเก็บไว้เป็นค่ารักษาพยาบาล เนื่องจากตนเองมีอายุมากและมีโรคประจำตัว