4 แม่เฒ่า วอน เจ้าหนี้ ขายที่คืน ลั่น ให้กราบก็ยอม

จากกรณี แม่เฒ่า 4 คน ต้องย้ายออกจากบ้านใน อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ที่อยู่กันมาตั้งเด็ก หลังหลานชายนำเอาโฉนดที่ดินและบ้าน จำนวน 4 แปลง ไปกู้เงิน 450,000 บาท เพื่อไปทำงานที่ไต้หวัน แต่กลับถูกหลอก ซึ่งที่ดินถูกขายทอดตลาดไปแล้วเมื่อปี 2562 ซึ่งผู้ที่ซื้อไปให้เวลาย้ายออกถึงวันที่ 17 มิถุนายน 2564

นายลวง อนุเคราะห์ ลูกชายของนางโปรย หนึ่งใน 4 แม่เฒ่า เปิดเผย หลังเดินทางไปยื่นคำร้องต่อศาลให้พิจารณา ขยายระยะเวลาอยู่ในบ้านเพิ่มเติมไปอีก 60 วัน เพื่อใช้ห้วงเวลานี้เจรจากับเจ้าหนี้ ในการขอซื้อบ้านและที่ดินคืน หลังจากต่อสู้เพื่อขอความเป็นธรรมมาตลอด 3 ปี แต่ไม่เป็นผล เพื่อหวังว่าจะมีสักวันที่ได้นอนหลับเต็มที่ มีบ้านมีที่ให้แม่และน้าๆ ที่แก่เฒ่าอยู่เหมือนเดิม

จนวันที่เป็นข่าว ประชาชนให้ความสงสารยายเฒ่าจึงช่วยทำบุญด้วยการโอนเงินมาให้ ทำให้ตอนนี้พอจะมีเงินซื้อบ้านคืนได้แล้ว จึงอยากอ้อนวอนขอความเมตตาจากเจ้าหนี้ เห็นแก่มนุษยธรรมขายคืนบ้านและที่ดินให้ด้วย จะให้ตน แม่และน้าๆ ไปกราบก็ยอม

ในขณะที่ นายปรีชา สุทนต์ นายอำเภอศรีสำโรง เปิดเผยว่า เรื่องนี้กระบวนการทางกฎหมายถูกดำเนินการมาอย่างถูกต้อง จนถึงขั้นตอนการขายทอดตลาด แต่จะเข้าช่วยดูว่าพอจะมีจุดไหนที่จะสามารถช่วยเหลือ ช่วยต่อรองกับเจ้าหนี้ให้ เช่น ลดราคา หรือ จะให้ผ่อนคืนได้หรือไม่อย่างไร

อย่างไรก็ตาม มีรายงานว่า ทางเจ้าหนี้ยอมรับข้อเสนอ โดยยินดีที่จะขยายระยะเวลาออกไป 30 วัน แต่จะต้องขนย้ายของออกจากที่ดิน ภายในเวลา 09.00 น. ของวันที่ 16 กรกฎาคม 2564