เซบาสเตียน ขออนุญาตจุดพลุถูกต้อง

จากกรณีเซบาสเตียน ลี ทำเซอร์ไพรส์งานวันเกิดให้แฟนสาวดิวอริสรา ด้วยการจุดพลุครั้งใหญ่อลังการถึง 200 ในเวลา 22.00น. บริเวณริมน้ำโรงแรมแห่งหนึ่งที่บางปะอิน อยุธยาจนชาวบ้านบริเวณนั้นต่างตกอกตกใจ เนื่องจากดึกแล้วละไม่คิดว่าจะมีใครมาจุดพลุกลางดึกเช่นนี้ได้หากไม่ใช่งานเทศกาล จนเกิดเป็นดราม่าร้อนขึ้นมาในทวิตเตอร์กับ#ดิวอริสรา ทันทีจากเหตุการณ์ครั้งนี้

โดยทางเซบาสเตียน ลี แฟนหนุ่มของดิว ก็ไม่ได้นิ่งนอนใจออกมาเผยเอกสารคำขออนุญาตจากที่ทำการปกครอง อ.บางปะอิน ที่ให้จุดพลุขนาด 4 นิ้ว 200 ลูกในวันที่ 14 มิถุนายน 2564 เวลา 22.00 น. เพื่อเป็นการฉลองวันเกิดที่โรงแรมแห่งหนึ่ง ใน จ.พระนครศรีอยุธยา พร้อมกับเซ็นชื่อปลัดอำเภอ และประทับตราเป็นสำคัญ อย่างไรก็ตาม เรื่องนี้ได้ก่อให้เกิดคำถามสำคัญกลับไปว่า ใครกันที่ผิด และใครบ้างมีสิทธิ์ขอจุดพลุแบบนี้ เป็นฝั่งของดิว – เซบาสเตียนหรือไม่ ที่จุดพลุชุดใหญ่ 200 ลูกในวันธรรมดา ที่คนไม่รู้ล่วงหน้ามาก่อน หรือเป็นทางอำเภอที่อนุญาตให้จุดพลุชุดใหญ่โดยไม่คำนึงถึงจำนวนพลุว่ามากแค่ไหน จุดที่ไหน และจะเดือดร้อนชาวบ้านขนาดไหน

ล่าสุดทาง หนุ่ม กรรชัย ได้นำประเด็นนี้มาเล่าข่าวในรายการเที่ยววันทันเหตุการณ์ โดยช่วงหนึ่งมีการฝากถึงนายไชยา เจริญยิ่ง ปลัดอาวุโสอำเภอบางปะอิน หลังออกมาบอกว่าทาง เซบาสเตียน ลี แฟนดิว อริสรา โชว์ใบอนุญาตขอทางการแล้ว ให้จุดพลุ 200 ดอก มีการข้ออนุญาติ จัดงานตามกฎระเบียบอย่างถูกต้องทุกอย่าง แต่ทางหนุ่มกรรชัย อยากให้ย้อนไปดูในคลิปการจัดงานวันเกิดของดิว ว่ามีการร้องเพลง ทั้งยังไม่สวมใส่หน้ากากอนามัยตลอดทั้งงาน ซึ่งท่านปลัดได้ดูรึยังครับ