จนท. รวบตัว พ่อพาลูกขโมยนม ร้านสะดวกซื้อ แม่ก้มกราบขอ อย่าเอาความ

เป็นเรื่องที่น่าหดหู่ใจอย่างมาก เมื่อชายพาลูกสาว 4 ขวบ ขโมยนมกล่องในร้านสะดวกซื้อ ก่อนถูกชาวบ้านจับได้และรุมทำร้ายจนบาดเจ็บ แม่กราบผู้จัดการร้านไม่ให้เอาความ แต่ไม่เป็นผล เพราะเคยก่อเหตุมาแล้ว เจ้าตัวเผยที่ทำไปแค่หวังหาของกินให้ลูกเพียงเท่านั้น

เพจ สำนักประชาสัมพันธ์เขต 6 กรมประชาสัมพันธ์ ได้โพสต์ข้อความระบุว่า “จับกุมชายขโมยสินค้าร้านสะดวกซื้อ แม่บังเกิดเกล้า ก้มกราบผู้จัดการร้านฯ วอนให้ปล่อยตัว แต่ไม่รอดถูกตำรวจดำเนินคดี นายสหราช แก้วประสม อายุ 27 ปี ชาวตำบลควนเนียง อาชีพขายน้ำสมุนไพร ถูกพลเมืองดีจับกุมตัว จากการก่อเหตุขโมยสินค้าภายในร้านสะดวกซื้อ บริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อ ถนนรัตนวิบูลย์ ต.หาดใหญ่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา โดยนายสหราช มากับลูกสาววัย 4 ขวบ ยืนร้องไห้และพบรถสามล้อพ่วงข้าง ซึ่งได้ดัดแปลงเป็นร้านขายน้ำสมุนไพร

ด้านนายธนวัฒน์ พฤกษ์ภัทรพงศ์ ผู้จัดการร้านสะดวกซื้อ เปิดเผยว่า นายสหราช พาลูกสาววัย 4 ขวบ เคยมาขโมยสินค้าในร้านมาแล้วครั้งหนึ่ง ได้เปิดกล้องวงจรปิดพบว่า นายสหราชเป็นผู้ขโมยสินค้า นมเปรี้ยว ขนมขบเคี้ยว มาวันนี้ ตนจำหน้านายสหราชและลูกสาววัย 4 ขวบได้ จึงสั่งให้พนักงานในร้านเฝ้าดูพฤติกรรม ก่อนขอตรวจค้นร่างกายพบนมเปรี้ยวจำนวน 2 แพ็ค แอบซ่อนไว้ที่เอว โดยหลังจากที่นายสหราชถูกจับได้ พยายามวิ่งหลบหนีออกหน้าร้านทิ้งลูกสาววัย 4 ขวบเอาไว้ ตนจึงได้ล็อคตัวไว้และมีพลเมืองดีช่วยกันจับตัว

ระหว่างถูกตำรวจควบคุมตัว แม่ของนายสหราช ได้เดินทางมาพบเพื่อขอเจรจากับร้านสะดวกซื้อและตำรวจเพื่อจ่ายเงินค่าสินค้าและให้ปล่อยตัวลูกชาย แต่นายธนวัฒน์ ผจก.ร้านสะดวกซื้อ ยืนยันดำเนินคดีตามกฎหมาย เนื่องจากนายสหราชก่อเหตุมาแล้วหลายสาขาทำให้พนักงานร้านต้องถูกหักเงินเดือนจากสินค้าที่หายไป

แม่ของนายสหราช ถึงกับก้มกราบขอให้เจ้าหน้าที่ปล่อยตัวลูกชายแต่ก็ไม่เป็นผล ถูกนำตัวไปสอบสวนเพิ่มเติมที่ สภ.หาดใหญ่ ตรวจสอบประวัติ นายสหราช แก้วประสม พบว่า เคยก่อเหตุลักทรัพย์มาแล้วครั้งหนึ่ง และได้ประกันตัวออกมาเมื่อวันที่ 9 มิ.ย. ที่ผ่านมา ก่อนจะมาก่อเหตุซ้ำ”

หลังจากที่ข่าวนี้ถูกเผยแพร่ออกไป ก็ได้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ซึ่งบางส่วนบอกว่า รู้สึกสงสารและน่าเห็นใจ สินค้าที่เอาไปแค่นมเปรี้ยวน่าจะอภัยได้ แค่ตักเตือนก็น่าจะพอ และบางส่วนแสดงความเห็นในเชิงที่กรณีนี้สะท้อนให้เห็นถึงปัญหาที่เกิดขึ้นในสังคม ฯลฯ