ทายาท จ๋า ญาสุมินทร์

ให้กำเนิดลูกชายครึ่งไทย-ออสเตรเลีย เปิดภาพ น้องเอเจ ทายาท จ๋า ญาสุมินทร์ อดีตพิธีกร มาสเตอร์คีย์ เชื่อว่าไม่มีใครไม่รู้จัก ดาราสาวดีกรีนางงาม อย่าง จ๋า ญาสุมินทร์ เลิศอมรวัฒนา ที่ก่อนเริ่มเข้าวงการเธอเป็นพยาบาลประจำที่โรงพยาบาลหนองคาย จากนั้นได้มีโอกาสประกวดนางงามเพื่อหารายได้พิเศษ

เลี้ยงดูตัวเองและครอบครัว จนกระทั่งมีคนแนะนำให้เข้าสู่เวทีประกวดนางงามในเวทีระดับประเทศ โดย จ๋า ญาสุมินทร์ ได้รับตำแหน่ง รองมิสไทยแลนด์เวิลด์อันดับ 1 ประจำปี 2537

ความสวยของเธอทำให้ได้เข้าวงการบันเทิงอย่างรวดเร็ว มีผลงานการถ่ายแบบมากมาย รวมไปถึงการแจ้งเกิดในพิธีกรรายการโทรทัศน์ อย่างรายการ มาสเตอร์คีย์ กับ นีโน่ เมทนี บุรณศิริ

โดยทำหน้าที่พิธีกรมานานถึง 13 ปี ก่อนที่จะห่างหายไปจากวงการตั้งแต่ปี 2550 ก่อนที่ จ๋า ญาสุมินทร์ นั้นจะตกลงแต่งงานกับ อเล็กซ์ แคนโนน แฟนหนุ่มชาวออสเตรเลีย และมีลูกด้วยกัน 1 คน

คือ น้องเอเจ ด.ช.อรัณย์ แคนโนน แต่ปัจจุบันจ๋าได้เลิกรากับสามีแล้ว ซึ่งสาว จ๋า ญาสุมินทร์ เคยให้สัมภาษณ์ว่า หลังจากที่ได้โลดแล่นอยู่ในวงการถึง 13 ปี ก็ถูกปลดจากรายการแบบฟ้าผ่า

ซึ่งขณะนั้นได้รับโทรศัพท์จากผู้ใหญ่ว่า ตนโดนปลดออกจากรายการเพราะปรับผังใหม่ โดยจะไม่มีตนร่วมจัดรายการ คำถามในใจของเธอขณะนั้นคือ เธอจะไปทำอะไร เพราะขณะนั้นตัวเธอเองก็ได้เริ่มลงทุนในธุรกิจอื่นๆบ้างแล้ว

แต่เจ้าตัวก็คิดว่าไม่เป็นไร ไม่ได้ทำงานในวงการบันเทิงก็ทำธุรกิจส่วนตัวไป โดยในตอนนั้นเธอเสียใจมาก ไม่รู้ว่าจะเดินต่อไปอย่างไร หรือเข้าไปพูดกับใครที่ไหนได้บ้าง เพราะไม่มีใครให้คำแนะนำใดๆ

เพราะโดยส่วนตัวเข้าใจว่าการเป็นดาราก็เหมือนผู้ถูกว่าจ้างทั่วๆไป ที่ผู้จ้างมีสิทธิ์เลิกจ้างเมื่อใดก็ได้ และตนก็ไม่ทราบว่าจะไปเรียกร้องกับใคร ก่อนที่จะห่างหายไปจากวงการตั้งแต่ปี 2550

โดยชีวิตส่วนตัวของจ๋านั้นแต่งงานกับ อเล็กซ์ แคนโนน แฟนหนุ่มชาวออสเตรเลีย และมีลูกด้วยกัน 1 คน คือ น้องเอเจ ด.ช.อรัณย์ แคนโนน แต่ปัจจุบันจ๋าได้เลิกรากับสามีแล้ว ความมั่นใจหดหาย ซึ่งในช่วงแรกเธอยังทำใจไม่ได้

แต่สุดท้ายก็ทำใจยอมรับในสิ่งที่เกิดขึ้นและปรับวิธีคิดใหม่ ส่วนชีวิตในปัจจุบัน จ๋าทำธุรกิจส่วนตัว และทำหน้าที่ดูแลน้องเอเจด้วยตัวเอง ซึ่งในไอจีส่วนตัว @jaa_yasumin เธอได้โพสต์ภาพตัวเองและน้องเอเจ

ที่เห็นแววความหล่อสไตล์หนุ่มน้อยลูกครึ่งอย่างชัดเจน ไม่แน่ว่าอาจจะเดินตามรอยคุณแม่เข้าวงการบันเทิงด้วยอีกคน แต่อันนี้คุณแม่จ๋าจะอนุมัติรึเปล่าคงต้องไปถามเอาเองนะจ๊ะ จ๋า ญาสุมินทร์ อดีตพิธีกรสาวแห่งรายการมาสเตอร์คีย์

รายการดังในตำนานแห่งช่อง 3 หลังจากหายหน้าไปจากวงการบันเทิงนานกว่าสิบปีเพื่อดูแลลูกชายสุดหล่อ น้องเอเจ-อรัณย์ แคนโนน วัย 11 ขวบเรียกว่ากำลังโตเป็นหนุ่มเลยทีเดียว ในด้านสถานะครอบครัวนั้น จ๋า เป็นซิงเกิลมัมที่เก่งมาก

ล่าสุด จ๋า ญาสุมินทร์ เผยหน้าใหม่ที่เจ้าตัวบอกหมดแบบไม่มีปิดบังว่าได้บินไปทุบหน้าศัลยกรรมเกือบทุกจุดที่เกาหลีจนออกมาเป๊ะกระชากวัยไปได้หลายปีเลยทีเดียว

หลายคนเห็นแล้วต่างเข้ามาชมกันยกใหญ่เลยทีเดียวเรียกว่าสวยจนหลายคนจำกันไม่ได้เลย ปัจจุบันเธอทำธุรกิจเกี่ยวกับความสวยความงามจึงไม่แปลกใจเลยว่าถึงวันนี้ จ๋า ญาสุมินทร์ เธอยังคงดูแลรูปร่างหน้าตาและผิวพรรณได้เป็นอย่างดีเลย

ลูกชายหล่อมาก ตอนนี้กำลังจะ 15 จะบอกว่าเลี้ยงเดี่ยวจริงๆ ก็มีคุณยายช่วยด้วย คุณพ่อเขาก็ช่วยด้วย เพียงแต่เราแยกกันแต่เราดูแลลูกร่วมกัน ตอนนี้ลูกอยู่ออสเตรเลียกับคุณพ่อ

แยกทางกับอดีตสามีเพราะอะไร เรื่องงานคะ เรื่องร้านอาหารนี่แหละ มันมีประเด็นต่างมุมมอง พอเราทะเลาะกันเรื่องธุรกิจก็เลยแยกกันเลย เราเพิ่งคลอดลูกด้วย ไม่อยากให้ลูกเห็นทะเลาะกัน

จริงๆต่างกันเรื่องอายุด้วย พ่อเขาก็กลับออสเตรเลียเลย เราก็อยู่เลี้ยงลูกที่นี่จนถึง 9 ขวบลูกก็ไปออสเตรเลีย ลูกอยากไปเขาขอไป ตอนนี้โสดค่ะ (หัวเราะ) อยากมีคนที่คุยด้วยแล้วสบายใจ ก็มีคนคุยเข้ามาเรื่อยๆ