อดีตตลกดัง หม่อมเหยิน ประกาศ บวชไม่สึก ตลอดชีวิต

เชื่อว่าหลายคนน่าจะรู้จักกันเป็นอย่างดี สำหรับอดีตตลกดังในตำนาน หม่อมเหยิน หลังจากที่บวชมาแล้ว 6 พรรษา ล่าสุดได้มาพร้อมกับลูกชาย หม่อมเอ็ม เปิดใจผ่านรายการโต๊ะหนูแหม่ม อัปเดตชีวิตหลังบวชและสาเหตุที่ตัดสินใจบวชไม่สึก

โดยปัจจุบัน หม่อมเหยิน บวชอยู่ที่วัดราษฎร์นิยมธรรม (หนองผักชี) พหลโยธิน 52 จ.กรุงเทพฯ ตอนแรกบวชถวายพ่อหลวงที่บางพลีใหญ่ กะว่าจะไปอยู่แต่ละวัดให้ได้ 9 วัด แล้วมาจบที่วัดสุดท้ายที่นี่ และก็อยู่ยาวไม่ได้สึกเลย บวชอยู่กับตัวเองเคยไปอยู่ในป่าช้าด้วย ก็ประมาณ 1 ปี กับ 6 เดือน
หลังจากที่ได้ไปอยู่ในป่าช้า 1 ปี กับ 6 เดือน ได้เรียนรู้ พุทธทาสสอนไว้ เราต้องอยู่เรียนรู้ อาบน้ำตามห้วยหนอง กินข้าวแบบจานแมว ฉันแบบเท่าที่มี ทั้งนี้ได้กล่าวถึงสาเหตุ หม่อมเหยิน ตัดสินใจบวชไม่สึก เพราะว่า ได้เรียนรู้จากป่าช้า ถ้าเราทนไม่ได้ มันก็ถือว่าเป็นกรรมของเรา ต้นไม้ต้นยางต้นใหญ่ ๆ ลมพัดเปรี้ยง ๆ อาจจะผ่าลงมาก็ได้ ต้นไม้ทับเรา ต า ย ก็ต้อง ต า ย
นอกจากนี้ หม่อมเอ็ม ได้กล่าวเรื่องคุณพ่อบวชไม่สึกว่า พ่อก็มีพูดเปรย ๆ มาเหมือนกันครับ ตอนแรกก็ดูท่าทีของพ่อเขาครับว่าพูดจริงหรือว่าพูดเล่น ว่าสิ่งที่พูดมาจริงหรือเปล่า แต่เนี่ยบวชมา 6 พรรษา ก็พิสูจน์ความตั้งใจได้แล้วว่าท่านสุข ท่านชอบที่จะมาทางนี้ไปแล้ว ทางครอบครัวก็เลยอนุโมทนาสาธุ ถ้าหลวงพ่อจะมาทางนี้ ไม่ได้ขัดครับ
อย่างไรก็ตาม เรื่องทิ้งงานในวงการ หม่อมเหยิน ได้พูดว่า พอเราเข้ามาสู่ทางพระ เราได้ถวายพ่อหลวงและอธิษฐานจิตในป่าช้าแล้ว เราได้เรียนรู้ต่าง ๆ จนเรียนตรี โท เอก ทางธรรม ก็มีความชอบตรงนี้ ไม่ได้เสียดายงานในวงการเลย