เจ้าของร้าน ทนไม่ไหว เจอคุณยาย ขอต่อค่ามือถือ 500 ลดให้ได้ไหม

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดีๆ ที่กำลังได้รับความสนใจจากชาวโซเชียลและถูกแชร์ส่งต่อกันเป็นจำนวนมาก หลังจากที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า สี่ คิงส์ ได้โพสต์เล่าเหตุการณ์สุดประทับใจของคุณยายกับเจ้าของร้านมือถือ ที่บอกได้เลยว่าอ่านแล้วต้องยิ้มตามแน่นอน

โดยโพสต์ดังกล่าว ระบุว่า “วันนี้มียายเดินมาซื้อปุ่มกด ยายบอกกับเราว่า ปุ่มกดเครื่องนี้ ลดให้ยาย 500 ได้ไหม เรารีบตอบทันทีว่า ลดได้ยาย เราถามยายต่อว่า ยายใช้เองหรอ เครื่องเก่ายายเป็นอะไร มองไปเห็นเครื่องเก่ายายมันก็เริ่มไม่ไหวแล้ว สายชาร์จยายก็หาย เลยบอกกับยายว่า เอาเครื่องเก่ามาเทิร์นเครื่องใหม่จ่ายหนูแค่ 300 ก็พอ ยายตอบตกลง

เราก็คุยกับยายต่อว่า ยายอยู่แถวไหน มายังไง ยายบอกนั่งรถเข้ามา พอคุยกันเสร็จแล้วเรายื่นเงินที่ซื้อเครื่องเก่าของยาย ให้กับยายแล้วบอกยายว่า เก็บเงินไว้นั่งรถกลับบ้าน ซื้อข้าวซื้อน้ำกินเด้อ สิ่งที่เราเห็นก็คือ ยายแกยิ้ม ดีใจมาก แล้วยายก็อวยพรเราก่อนเดินออกจากร้าน หนูดีใจที่ได้เจอยายนะคะ ได้ช่วยยาย ดีใจที่ยายมาอุดหนุนมือถือหนูนะคะ เรื่องราวจากคุณ NO ON”

ซึ่งหลังจากที่ชาวเน็ตได้อ่านเรื่องราวดังกล่าวก็ได้เข้ามาแสดงความชื่นชมในความมีน้ำใจของเจ้าของร้านกันเป็นจำนวนมาก อาทิเช่น รู้มั้ยคุณไม่ใช่เป็นแม่ค้าที่จะเอาแต่รับอย่างเดียว คุณคือคนที่ดี เป็นผู้ให้ด้วย ความดีของคุณจะช่วยให้ดวงหนุนนำคุณและครอบครัว สาธุบุญด้วยค่ะ, ขอให้ขายดีการค้าเจริญก้าวหน้าร่ำรวยเป็นแสนๆๆ เท่าครับ, ขอบคุณแทนคุณยายด้วยนะครับ, ขอให้สุขภาพแข็งแรง รวยๆ ขึ้นไปอีกหลายเท่าเลยนะคะ,

ถ้าประเทศเรามีคนแบบคุณสักครึ่งนึง บ้านเราจะน่าอยู่ที่สุดในโลกครับ สุดยอดครับ, ขอบคุณนะที่ไม่มองข้ามสิ่งเล็กๆ สำหรับคนอื่น แต่สำหรับเรา มันยิ่งใหญ่มาก, สังคมนี้ต้องการคนแบบหนูเยอะๆ, ผมเคยได้ยินคำๆ นึงจากพระ จิต​ที่​คิด​จะ​ให้​ดีกว่า​จิต​ที่​คิด​จะ​เอา ขอสาธุ​กับกุศล​ที่​ทำด้วย​ครับ​, ฯลฯ