หนูน้อยฉลองวันเกิด ด้วย กล้วย และ ส้ม อย่างมีความสุข เพราะพ่อแม่ไม่มีเงินซื้อเค้กให้

เป็นคลิปฉลองวันเกิดที่กลายเป็นไวรัลเรียกน้ำตาชาวเน็ตจากอินโดนีเซียไปเป็นที่เรียบร้อย หลังหนูน้อยฉลองวันเกิดด้วยผลไม้ เพราะพ่อแม่ไม่มีเงินพอที่จะซื้อเค้กให้ได้ แต่หนูน้อยยังคงยิ้มแย้มและมีความสุข ซึ่งชาวเน็ตต่างพากันส่งข้อความอวยพรวันเกิดให้กับหนูน้อยคนนี้กันอย่างมากมาย

โดยในคลิปดังกล่าว หนูน้อย วัย 3 ขวบ จากอินโดนีเซียคนนี้ กำลังร้องเพลงวันเกิดร่วมกับพ่อและแม่ และปรบมือไปตามจังหวะ ก่อนจะก้มเป่าเทียนที่ปักอยู่บนหม้อหุงข้าว ซึ่งมีกล้วย 2 ลูก และส้ม 1 ลูก ใช้แทนเค้กวันเกิด ถึงแม้จะเป็นการฉลองวันเกิดที่แสนเรียบง่าย แต่หนูน้อยคนนี้ดูมีความสุขมากเลยทีเดียว

คุณพ่อของหนูน้อยคนดังกล่าวได้ส่งคลิปฉลองวันเกิดนี้ไปยังสื่อ พร้อมกับข้อความว่า “แอดมิน ผมขอคำอวยพรให้ลูกสาววัย 3 ขวบของผมหน่อย วันนี้เป็นวันเกิดของเธอ ผมไม่ได้ทำงานแล้ว” ทางสื่อจึงนำมาโพสต์บนอินสตาแกรม ให้ชาวเน็ตได้ร่วมอวยพรวันเกิดแก่หนูน้อย

คุณพ่อของหนูน้อย เล่าว่า ก่อนหน้านี้เขาได้สัญญากับลูกสาวไว้ว่า จะซื้อเค้กรูปม้าโพนี่ที่ลูกสาวชื่นชอบให้ แต่เนื่องจากเขาตกงาน ทำให้ไม่มีเงินมากพอที่จะซื้อเค้กฉลองวันเกิดให้ตามที่หวัง เขาจึงบอกกับลูกสาวว่าจะซื้อเค้กให้ภายหลัง หลังจากที่มีงานทำและมีเงิน เมื่อคุณย่าได้ยินจึงนำผลไม้ที่มีอยู่ในบ้าน มาเตรียมเป็นเค้กวันเกิดให้หนูน้อยแทน

ซึ่งล่าสุด หนูน้อยได้รับเค้กวันเกิดเป็นรูปม้าโพนี่เรียบร้อยแล้ว ไม่เพียงเท่านั้น ยังมีของขวัญอื่นๆ อีกมากมายที่ชาวเน็ตส่งมาให้ รวมแล้วกว่า 20 ชิ้น มีทั้ง เสื้อผ้า ตุ๊กตา และของเล่นต่างๆ ซึ่งหนูน้อยแกะกล่องของขวัญเหล่านั้นอย่างมีความสุข ทางด้านพ่อแม่ของหนูน้อย พวกเขาไม่คิดว่าคลิปจะเป็นไวรัลดังขนาดนี้ พวกเขารู้สึกซึ้งใจอย่างมากกับสิ่งที่ได้รับจากทุกคน จนไม่รู้ว่าจะกล่าวขอบคุณอย่างไรดี