ชายอินเดีย ปอดติดเชื้อ ต้องแบกเครื่องช่วยหายใจ มาทำงาน ลั่น หัวหน้าไม่ให้ลาหยุด

อย่างที่หลายคนรู้ ว่า ประเทศอินเดียตอนนี้ต้องเผชิญกับสถานการณ์การติดเชื้ออย่างหนัก ทว่าหนุ่มพนักงานแบงก์คนหนึ่ง ที่เพิ่งฟื้นตัวจากการติดเชื้อในปอด เขาจำเป็นต้องพกเครื่องช่วยหายใจไปทำงานด้วย เพราะหัวหน้าไม่ให้ลาหยุด ทำให้กลายเป็นคลิปดัง และถูกวิพากษ์วิจารณ์ในเวลาต่อมา

นายอาร์วินด์ คูมาร์ ผู้จัดการของธนาคารแห่งหนึ่ง ต้องหอบสังขารเข้ามาทำงานพร้อมเครื่องช่วยหายใจ โดยมีลูกและภรรยาตามมาดูแลอย่างใกล้ชิด

คลิปวิดีโอดังกล่าวถูกแชร์ไปอย่างรวดเร็วบนโลกอินเตอร์เน็ต นายคูมาร์ บอกว่า เขาจำเป็นต้องมาทำงาน เนื่องจากหัวงานไม่อนุญาตให้เขาลา ทั้งที่เขากำลังป่วยติดเชื้อ ซึ่งอาการของ นายคูมาร์ ค่อนข้างน่าเป็นห่วง เพราะปอดของเขาได้รับความเสียหายพอสมควร ในคลิปจะเห็นได้ชัดว่า นายคูมาร์ มีอาการหอบและหายใจติดขัด และมีภรรยาคอยช่วยเหลืออยู่ข้างๆ

นายคูมาร์ กล่าวว่า “หมอบอกว่า ต้องใช้เวลา 3 เดือน กว่าจะหายดี เพราะการติดเชื้อได้แพร่กระจายไปยังปอดของผมแล้ว ทำไมผมต้องมาทำอะไรแบบนี้ด้วย”

หลังจากที่คลิปของ นายคูมาร์ ได้เผยแพร่ออกไป ธนาคารแห่งชาติดังกล่าว ก็ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก เนื่องจากที่ธนาคารบังคับพนักงานมาทำงาน ทั้งๆ ที่เพิ่งฟื้นตัวจากการติดเชื้อในปอด แต่ทว่าทางธนาคารกลับออกมาตอบโต้ว่า ก่อนหน้านี้ นายคูมาร์ เคยมายื่นใบลาออกแล้ว แต่ว่าเขากลับถูกตั้งข้อสงสัยเกี่ยวกับการทุจริต ซึ่งข้อหาดังกล่าวก็ยังอยู่ในขั้นตรวจสอบหาข้อเท็จจริงอยู่

“มันเป็นความเข้าใจผิดที่จะพูดว่า หัวหน้าของขอให้เขามาทำงาน ทั้งๆ ที่เขาเพิ่งฟื้นตัวจากการติดเชื้อ การลาโดยได้รับค่าจ้างจะมอบให้กับพนักงานที่มีสิทธิ์ทุกคนที่ติดเชื้อ และเพื่อผลประโยชน์ของพนักงานดังกล่าวและคนอื่นๆ ที่มีความเสี่ยง ดังนั้นจึงไม่มีมูลความจริงที่จะบอกว่าเขาถูกบังคับให้มาทำงาน”

ในขณะเดียวกันทางครอบครัว นายคูมาร์ กลับบอกว่า ทางธนาคารขู่จะหักเงินเดือน ถ้า นายคูมาร์ หยุดงาน ซึ่งนั่นก็เป็นเหตุผลที่ทำให้เขาต้องมาทำงานพร้อมเครื่องช่วยหายใจ อย่างไรก็ตาม ก็ยังไม่มีข้อตกลงระหว่างครอบครัว นายคูมาร์ และทางธนาคารแต่อย่างใด